Ngồng tỏi xào bắp bò
Nguyên liệu:
200g ngồng tỏi
200g thịt bò bắp
2 củ tỏi
2 thìa canh dầu hào
Gia vị, dầu ăn.
Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc khoảng 6cm. Đoạn nào quá già bạn có thể tước bỏ xơ. Bắp bò thái mỏng, ướp với gia vị và 1 thìa dầu ăn trong vòng 15 phút, chần qua ngồng tỏi với nước sôi.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng dầu trên bếp với lửa to, cho tỏi vào phi vàng. Tiếp đó bạn cho thịt bò vào, xào tái rồi múc ra để riêng. Tiếp tục cho ngồng tỏi vào xào trên chảo vừa dùng để xào thịt bò. Thêm dầu hào và gia vị cho vừa miệng. Khi ngồng tỏi chín tới bạn cho thịt bò đã xào vào đảo đều, nêm nếm lại rồi tắt bếp. Lấy thịt bò xào ngồng tỏi ra đĩa, dùng nóng.
Canh đậu hũ nấu trứng
Nguyên liệu:
200g dậu hủ non
2 trái trứng gà
150g nấm tươi
2 trái cà chua
1 muỗng súp dầu ăn
1 muỗng canh hạt nêm
Cách làm:
Nấm rủa sạch cắt miếng vừa ăn, cà chua chẻ múi cau.
Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cà chua và nấm vào xào thơm sau đó nên hạt nêm cho đậm vị. Cho 900ml nước lọc vào nấu sôi.
Đậu hủ thái khối 2cm. Khi canh sôi thì cho đậu hủ nan vào nấu chúng. Đập trứng ra bát quậy đều. Khi nấm đã mềm thì cho trứng vào nồi quậy đều rồi tắt bếp.