Thứ 6, 07/10/2022, 07:24 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹo sơ chế nha đam giòn mà không bị đắng

Mẹo sơ chế nha đam giòn mà không bị đắng
(Tieudung.vn) - Nha đam rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng cần được sơ chế đúng cách để loại bỏ nhựa và giữ được độ giòn.

Lợi ích khi sử dụng nha đam

Mẹo sơ chế nha đam giòn mà không bị đắng

Bạn cần loại bỏ nhựa nha đam trước khi sử dụng.

Tiêu thụ gel nha đam từ lá nha đam tươi có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng của việc ăn nha đam:

Giảm chỉ số đường huyết: Trong các nghiên cứu ở người và động vật, gel nha đam giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách tăng độ nhạy insulin.

Ức chế viêm nhiễm: Trong các nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm, chiết xuất nha đam đã cho thấy khả năng ức chế các tình trạng viêm nhiễm.

Giảm mảng bám răng: Nếu được sử dụng như nước súc miệng, nước ép nha đam có thể hiệu quả như nước súc miệng thông thường trong việc giảm tích tụ mảng bám răng.

Tăng cường trí nhớ: Trong một nghiên cứu trên động vật, tiêu thụ gel nha đam giúp tăng cường khả năng học tập và trí nhớ đồng thời giảm các triệu chứng trầm cảm.

Giàu chất chống oxy hóa: Thường xuyên ăn nha đam có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu. Chất chống oxy hóa giúp chống lại thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, là hợp chất liên quan đến nhiều bệnh mãn tính

Sơ chế nha đam giòn mà không bị đắng 

Bước 1: Sau khi rửa sạch và lau khô lá nha đam, bạn đặt xuống và dùng dao cắt bỏ phần riềm gai và tạo rãnh để tách lá nha đam.

Bước 2: Dùng sạn ép chặt ở phần vỏ dưới rồi đẩy nhẹ lên là bạn đã tách một mặt vỏ của lá nha đam rồi đó. Rất nhanh và đơn giản đúng không nào.

Bước 3: Thay vì bạn tách luôn phần mặt vỏ còn lại như cách truyền thống thì bạn sử dụng dao cắt lên phần thịt nha đam thành rãnh như hình.

Bước 4: Sử dụng sạn nấu ăn và thực hiện như bước 2 là bạn đã tách hoàn toàn nha đam ra khỏi vỏ mà còn tạo hình hạt lựu cho nha đam luôn rồi đấy.

Bước 5: Đến đây là bước chế biến nha đam sao cho giòn ngon và không đắng đây. Cho 1/2 trái chanh và 1/2 muỗng cà phê muối vào.

Bước 6: Dùng tay trộn đều nhẹ nhàng rồi cho nước vào ngâm khoảng 15 phút xong rồi rửa sạch.

Bước 7: Tiếp theo bạn bắt nồi nước nóng và chuẩn bị thêm một tô nước đá nữa. Trần sơ nha đam qua nước nóng xong rồi cho ngay vào nước đá. Bước này sẽ làm cho nha đam giòn ngon hơn khi ăn nên bạn lưu ý đừng bỏ qua nhé.

Xong rồi đấy, dùng nha đam để ăn với sữa chua hay làm nha đam đường phèn uống mỗi ngày là tuyệt vời ông mặt trời luôn.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Nhận được cuộc gọi đe dọa khóa thuê bao điện thoại, cần làm gì?
(Tieudung.vn) Gần đây, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) cho biết đã ghi...
 
Xác minh vụ chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh ở Hà Nội
(Tieudung.vn) Ngày 6/10, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi đào thoát hoặc được giải cứu từ những “trại buôn người” bên đất Campuchia, các nạn...

Muôn màu

Về Đất Mũi thưởng thức loài cá kỳ lạ biết leo cây, chạy nhảy
(Tieudung.vn) Là loài cá lưỡng thê biết leo cây với cặp mắt to tròn lồi ra ngộ nghĩnh, cá...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 7/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 7/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp cảm thấy ghen...
 
Người dân tự nguyện giao nộp con rùa nặng 70kg ở Phú Quốc
(Tieudung.vn) Con rùa màu vàng nặng 70kg của một người dân Phú Quốc, được nuôi từ nhỏ tới lớn,...

Du lịch - Ẩm thực

Về Đất Mũi thưởng thức loài cá kỳ lạ biết leo cây, chạy nhảy
(Tieudung.vn) Là loài cá lưỡng thê biết leo cây với cặp mắt to tròn lồi ra ngộ nghĩnh, cá...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món chồng tấm tắc khen
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt băm rang giềng, canh mướp nấu nấm, canh giá đỗ...
 
Những sắc màu trải nghiệm chỉ có tại miền sa thảo Ninh Thuận
(Tieudung.vn) Với địa hình “tiểu sa mạc” và những vườn nho, đồng muối, đồng cừu,… cùng những sản phẩm...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.95702 sec| 860.508 kb