Thứ 2, 08/08/2022, 05:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 cách làm sung muối giòn, ngon ai cũng thích

2 cách làm sung muối giòn, ngon ai cũng thích
(Tieudung.vn) - Công thức dưới đây sẽ giúp bạn muối được quả sung ngon, giòn để chống ngán sau những ngày ăn nhiều dầu mỡ.

Sung muối chua 

2 cách làm sung muối giòn, ngon ai cũng thích

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Quả sung

Muối

Đường

Giấm

Riềng, gừng, tỏi, ớt.

Sơ chế nguyên liệu: Rửa sung sạch sẽ, cắt bỏ cuống. Sau đó, pha một chậu nước lạnh thêm 2-3 thìa cà phê muối cùng với 1 lít nước. Ngâm sung trong vòng 30 phút.

Bổ sung làm đôi hoặc làm 3 hoặc có thể để nguyên quả rồi cho toàn bộ sung vào nước muối đã pha loãng. Sau đó rửa sung lại với nước nhiều lần rồi để cho ráo nước.

Rửa sạch tỏi, ớt, riềng và gừng rồi thái lát. 

Cho 1 lít nước cùng với 1,5 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi. Sau khi sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, để nguội. 

Trộn sung cùng với 1 thìa cà phê ớt, 1 thìa cà phê gừng và 1 thìa cà phê tỏi, một ít riềng rồi cho vào hũ thủy tinh sạch. Sau đó, cho nước đã chuẩn bị vào ngập mặt sung. Lưu ý: Để toàn bộ sung được ngâm dưới nước, có thể sử dụng vỉ nén hoặc cho nước vào một túi nolon nhỏ, chắc chắn, buộc lại rồi đặt bên trên.

Đối với cách này, bạn để khoảng 2 – 3 ngày sau là đã có món sung muối ngon, giòn. Nếu để sung muối trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản đến 1 tháng.

Sung muối xổi 

2 cách làm sung muối giòn, ngon ai cũng thích

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

500g quả sung

3 muỗng nước mắm

½ muỗng muối

2 muỗng đường

4 muỗng nước lọc

Tỏi, ớt, chanh

:

Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng.

Sung sau khi ngâm vớt ra rổ để thật ráo.

Pha hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng muối; 2 muỗng đường; nước cốt 1 quả chanh; 4 muỗng nước lọc; tỏi đập dập và ớt thái nhỏ. Trộn hỗn hợp cho tan hết đường và muối.

Cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Khởi tố vụ quân nhân gây tai nạn khiến nữ sinh lớp 12 tử vong
(Tieudung.vn) Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3 Quân chủng Phòng không Không quân đã ra...
 
Nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bệnh viện ở Đồng Nai bị kỷ luật
(Tieudung.vn) Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa kỷ luật bằng hình thức phê bình 18 cá nhân và...
 
Đồng Tháp: Phát hiện cơ sở kinh doanh máy hút thuốc lá điện tử nhập lậu
(Tieudung.vn) Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa phát hiện hộ kinh doanh đang bày bán...

Muôn màu

Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai cùng Tập đoàn BĐS 939 trao tặng quà cho học sinh và hộ nghèo
(Tieudung.vn) Vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai cùng Tập đoàn Bất động sản 939 cùng một số...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 8/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 8/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Trong tình yêu, sự cố...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 7/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 7/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Mối quan hệ tình cảm...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Món ăn vô cùng hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt bò xiên tăm, cá nướng kiểu Thái, canh củ quả...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món nấu nhanh mà cực ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Mực xào kim chi, canh rau má, giá đỗ xào lòng...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà cùng thích
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh bò viên, cá bơn chiên giòn, rau càng cua trộn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.38490 sec| 856.203 kb