Thứ 6, 22/11/2024, 03:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Làm sạch nồi inox với nước dưa chua

Làm sạch nồi inox với nước dưa chua
(Tieudung.vn) - Vệ sinh nồi nấu thường xuyên đúng cách vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa an toàn cho sức khỏe gia đình.

Nguyên nhân khiến đáy nồi inox bị đen, vàng 

Do nhiệt độ thay đổi đột ngột khi nấu nướng

Làm sạch nồi inox với nước dưa chua

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Xét về tính thẩm mỹ (độ sáng bóng) thì nồi inox được đánh giá cao hơn nồi nhôm, nồi đồng, tuy nhiên, về độ bền thì chúng lại không bằng. Trường hợp nhiệt độ thay đổi đột ngột khi nấu nướng (từ nóng sang lạnh và ngược lại), nồi inox dễ bị cháy lớp đáy, sinh ra những vết đen và vàng xấu xí. Đó là lý do không nên để nồi inox thật nóng trên bếp rồi đổ nước lạnh vào để tránh tình trạng vừa nói trên. 

Do vệ sinh nồi inox không đúng cách

Nồi inox sau khi sử dụng cần được vệ sinh và làm khô ngay, sau đó bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để thức ăn quá lâu trong nồi inox hoặc sử dụng nồi inox xong không vệ sinh ngay mà để từ ngày này sang ngày khác, khiến thức ăn bám dính sâu vào trong nồi, rất khó làm sạch, từ đó, đáy nồi bị đen và vàng nhanh chóng. 

Cách cọ sạch đáy nồi inox chỉ với nước muối dưa

Vật dụng cần có

Nồi, chảo inox cần vệ sinh

Màng bọc

Nước muối dưa

Miếng rửa chén

Nước rửa chén

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn hãy xịt nước muối dưa lên phần đáy nồi bám bẩn. Kế đến, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Đổ nước sạch vào trong nồi, chảo để nước muối dưa không ngấm vào, để khoảng 2 ngày.

Sau 2 ngày thì cặn bẩn đã tan ra. Bạn hãy cọ sạch bằng nước rửa chén, rửa sạch lại với nước là xong. Nồi, chảo của bạn sẽ sáng bóng lại như cũ.

Lưu ý: Nước muối dưa có tính mài mòn, vì thế bạn không nên áp dụng cách này thường xuyên, sẽ ảnh hưởng đến độ bền của nồi chảo.

Lưu ý khi vệ sinh nồi, chảo inox

Bạn nên rửa sạch nồi, chảo inox ngay sau khi nấu xong để nồi, chảo không bị đóng cặn bẩn.

Không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh vì có thể gây hại cho nồi.

Không nên rửa nồi, chảo inox ngay khi chúng còn nóng, dễ làm hỏng nồi.

Nên lau khô nồi, chảo ngay sau khi rửa sạch.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14428 sec| 802.703 kb