Thứ 7, 23/09/2023, 23:40 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Microsoft thất bại trong thương vụ thâu tóm TikTok tại Mỹ

Microsoft thất bại trong thương vụ thâu tóm TikTok tại Mỹ
(Tieudung.vn) - Microsoft ngày 13/9 cho hay tập đoàn này đã được Bytedance thông báo không chuyển nhượng các hoạt động của ứng dựng chia sẻ video nổi tiếng TikTok ở Mỹ.

Trong một thông báo, Microsoft cho biết: “Công ty ByteDance đã cho chúng tôi biết hôm nay là họ sẽ không bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Microsoft", đồng thời cho biết đề xuất của Microsoft sẽ tốt cho người dùng TikTok và bảo vệ lợi ích quốc gia”.

Trước đó, Microsoft được coi là chiếm ưu thế trong các cuộc đàm phán mua lại TikTok tại Mỹ. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán gần đây giữa hai bên có vẻ không có tiến triển.

Microsoft thất bại trong thương vụ thâu tóm TikTok tại Mỹ

Cùng ngày, một nguồn tin cho biết Oracle đã được lựa chọn trúng thầu mua các hoạt động của của TikTok tại Mỹ. Nguồn tin cho biết, Oracle được công bố là đối tác công nghệ đáng tin cậy của TikTok tại Mỹ.

ByteDance đã tiến hành đàm phán với Oracle và Microsoft sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng trước nại lý do an ninh quốc gia để đe dọa sẽ đóng cửa Tik Tok tại nước này nếu nó không được chuyển nhượng cho các công ty công nghệ của Mỹ.

Tuy nhiên, hồi tuần trước Reuters dẫn nguồn thạo tin cho rằng chính quyền Bắc Kinh thà đóng cửa chứ không muốn bị ép buộc bán Tik Tok cho Mỹ.

Chưa rõ liệu Tổng thống Trump sẽ chấp nhận thương vụ trên hay không.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.05666 sec| 769.211 kb