Thứ 4, 27/09/2023, 06:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 kinh nghiệm phỏng vấn dành cho lập trình viên .NET

5 kinh nghiệm phỏng vấn dành cho lập trình viên .NET
(Tieudung.vn) - Ngày càng có nhiều mong muốn trở thành một lập trình viên .NET vì nhu cầu tuyển dụng cho nghề này đang tăng cao, hứa hẹn đem đến mức lương hậu hĩnh cùng nhiều khoản đãi hấp dẫn. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh cũng “khắc nghiệt” không kém.

Vậy làm thế nào để thành công khi phỏng vấn tìm việc lập trình viên .NET? Những điều sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Công việc lập trình viên .NET là gì?

Để hiểu rõ hơn công việc lập trình viên .NET là gì, bạn cần biết thế nào là .NET. Đây là một nền tảng (framework) mà lập trình viên sử dụng để xây dựng và phát triển các ứng dụng, website. Nền tảng này do Microsoft phát triển và chạy trên hệ điều hành Microsoft Window. Cần phân biệt rằng .NET không phải ngôn ngữ lập trình, nó là nền tảng nơi sử dụng ngôn ngữ lập trình.

phỏng vấn lập trình viên

Vậy, lập trình viên .NET có thể hiểu là những người phát triển ứng dụng, website trên nền tảng .NET. Công việc cụ thể của họ là:

  • Lập trình các phần mềm hoặc ứng dụng trên nền tảng .NET;
  • Nghiên cứu, sáng tạo và phát triển các ứng dụng mới nhằm mục đích cải tiến sản phẩm, dịch vụ;
  • Tối ưu hóa hiệu suất xử lý các sản phẩm, dịch vụ hiện có;
  • Thu thập các phản hồi từ người sử dụng, tiến hành kiểm tra và khắc phục các lỗi xảy ra trong mã lập trình;
  • Kiểm tra và đảm bảo thiết kế giao diện thân thiện với người dùng;

Kinh nghiệm giúp phỏng vấn lập trình viên .NET thành công

Để buổi phỏng vấn cho vị trí lập trình viên .NET đạt được kết quả mỹ mãn, bạn hãy tham khảo và lưu lại những thiết thực dưới đây:

Trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng

Ứng tuyển vị trí lập trình viên .NET đồng nghĩa rằng bạn buộc phải nắm rõ toàn bộ kiến thức cơ bản về lập trình như: Web API, ngôn ngữ lập trình C#, lập trình OOP, ASP.NET MVC, nền tảng Entity, nền tảng ADO.NET… Hãy trau dồi và trang bị chúng thật vững vàng để có thể bước vào phòng phỏng vấn với phong thái tự tin nhất.

Chuẩn bị danh sách các câu hỏi thường gặp kèm câu trả lời

Lên danh sách các câu hỏi phỏng vấn lập trình viên .NET thường gặp và dự kiến trước câu trả lời là kinh nghiệm hay cho những ai muốn phỏng vấn thành công ngay lần đầu. Danh sách câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra có thể là kiến thức cơ bản như NET là gì, NET hỗ trợ mấy ngôn ngữ, đối tượng (object) và lớp (class) khác nhau như thế nào… Cũng có thể họ sẽ đánh đố bằng các câu hỏi kiến thức nâng cao như tập tin ‘.dll’ là gì, thư mục ‘App_Code’ có thể kết hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau không…

Ngoài ra bạn cũng đừng quên chuẩn bị các câu hỏi về ứng xử thường thức, kinh nghiệm và kỹ năng thường gặp trong phỏng vấn tuyển dụng.

phỏng vấn lập trình viên

Soạn sẵn các ý tưởng, giải pháp thực chiến của bản thân

Nếu bạn đã từng tham gia một vài và thu thập được nhiều giải pháp hay thì điều này quá tuyệt vời, hãy khéo léo chúng với nhà tuyển dụng. Nếu kinh nghiệm làm việc của bạn còn “non”, bạn có thể chia sẻ một vài ý tưởng cải tiến phần mềm của cá nhân trong quá trình học về lập trình .NET.

Thực hành nhuần nhuyễn các bài kiểm tra cơ bản về lập trình

Một điểm đặc trưng của phỏng vấn vị trí lập trình là nhà tuyển dụng dễ dàng kiểm tra năng lực ứng viên bằng một bài kiểm tra ngắn tại chỗ. Đó có thể là các vấn đề liên quan đến thuật toán, GMAT, tìm mã code sai và sửa lại… Hãy thực hành nhuần nhuyễn các bài kiểm tra cơ bản trên tại nhà để thể hiện tốt nhất trong buổi phỏng vấn nhé.

Tự tin và lịch sự trong khi phỏng vấn

Khi ứng tuyển bất kỳ vị trí nào, ứng viên đến phỏng vấn đều phải mặc trang phục lịch sự và phù hợp. Ngoài ra bạn nên nhớ phải luôn giữ phong thái điềm tĩnh, tự tin, tránh việc luống cuống trong quá trình trả lời câu hỏi. Kết thúc buổi phỏng vấn, bạn đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng trước khi rời khỏi phòng.

Để phỏng vấn lập trình viên .NET thành công, bên cạnh kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thì thái độ của ứng viên cũng rất quan trọng. Nghề này rất coi trọng những người khiêm tốn và cầu thị. Đừng quên tham khảo các kinh nghiệm hay trong bài viết và áp dụng cho mình để vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng nhé.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.38053 sec| 778.859 kb