Thứ 4, 27/09/2023, 18:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TikTok lại bị kiện vì cáo buộc ăn cắp bản quyền

TikTok lại bị kiện vì cáo buộc ăn cắp bản quyền
(Tieudung.vn) - Triller khởi kiện TikTok tại Mỹ, với cáo buộc ăn cắp tính năng độc quyền của họ.

TikTok đã bị kiện bởi ứng dụng video Triller - đối thủ của TikTok tại Mỹ, với cáo buộc ăn cắp tính năng độc quyền của Triller là ghép nhiều video ngắn rồi lồng nhạc nền.

TikTok lại bị kiện vì cáo buộc ăn cắp bản quyền

“Triller cáo buộc ByteDance và TikTok vi phạm bằng sáng chế một cách trực tiếp và gián tiếp bằng cách phát triển, sử dụng, chào bán, bán và nhập khẩu phần mềm nổi tiếng trên iOS và Android có tên TikTok”, đơn kiện cho biết.

Vụ kiện tập trung vào Green Screen Video, tính năng được TikTok bổ sung vào năm ngoái cho phép người dùng “quay nhiều video đồng bộ với một bản nhạc”. Triller tuyên bố đã được cấp bằng sáng chế cho tính năng tương tự vào năm 2017, chưa tính được số tiền cần bồi thường.

Chia sẻ với Business Insider, Mike Lu, CEO Triller cáo buộc TikTok đã chi tiền cho các nhà sáng tạo để từ bỏ Triller, một hành động “phi đạo đức lẫn phi pháp”.

“Nếu mọi công ty 200 tỷ USD trả tiền cho người dùng để từ bỏ dịch vụ của đối thủ, tinh thần kinh doanh tại Mỹ sẽ chết và không một công ty mới nào có thể tồn tại”, Lu cho biết.

Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố thông tin rằng Mỹ sẽ cấm TikTok trừ khi ứng dụng này có thể tìm được người mua là một công ty công nghệ Mỹ cho tới trước thời điểm ngày 15/9 tới đây. Tại Châu Âu, TikTok cũng đang rục rịch bị điều tra liên quan đến quản lý dữ liệu người dùng, trong khi đó, TikTok cũng đã bị cấm ở Ấn Độ bất chấp việc TikTok khẳng định dữ liệu người dùng luôn bảo mật và an toàn.

Nhân lúc TikTok gặp khó khăn, ứng dụng đối thủ Triller đã đạt được vị trí số 1 trên App Store tại 50 quốc gia, bao gồm Mỹ nhờ lợi thế từ việc có quan hệ hợp tác với nhiều studio lớn như Sony, Universal và Warner cũng như Spotify.

“Triller dường như là đối thủ nguy hiểm nhất của TikTok vì nó đang thu hút được rất nhiều người có ảnh hưởng,” ông Luis Rodriguez, một chuyên gia mạng của Mediatrium, chia sẻ. Hồi cuối tháng 7, Triller đã “chiêu mộ” được TikTok Josh Richards ngồi ghế giám đốc chiến lược. Triller đang có khoảng 50 triệu người dùng hàng tháng ở Mỹ.
 
Ba người có ảnh hưởng lớn khác ở Mỹ là Griffin Johnson, Noah Beck và Anthony Reeves cũng đã kí hợp tác với Triller trong vai trò cố vấn. Triller khẳng định mỗi người trong số này đều có thể mang theo hàng triệu người theo dõi cho Triller từ TikTok.

“Điều đó không đồng nghĩa với việc tất cả đều chuyển sang Triller,” Rodriguez nói. “Bạn sẽ thấy nhiều người dùng chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác. Cuộc chiến này chưa kết thúc.”

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.46755 sec| 773.43 kb