Thứ 4, 07/12/2022, 03:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trò chơi Fortnite bị Apple thẳng tay gỡ bỏ khỏi App Store

Trò chơi Fortnite bị Apple thẳng tay gỡ bỏ khỏi App Store
(Tieudung.vn) - Apple cho rằng Fortnite đã có dấu hiệu vi phạm quy định của Apple trên App Store.

Apple đã gỡ Fortnite khỏi Apple Store vào hôm qua (13/8). Động thái này khiến nhà phát hành Epic Games Inc chính thức đâm đơn kiện đồng thời làm trầm trọng thêm những xung đột giữa Apple và Epic trong vài tuần trở lại đây.

Trò chơi Fortnite bị Apple thẳng tay gỡ bỏ khỏi App Store

Apple thẳng tay gỡ bỏ trò chơi gây sốt Fortnite khỏi App Store.

Sự đối lập bắt nguồn từ một quy định của Apple trong đó nêu rõ các ứng dụng phải thực hiện thanh toán thông qua Apple và phải cắt lại cho Apple 30% doanh thu. Vào sáng hôm 13/8, Epic bắt đầu cho phép người dùng mua các vật phẩm trong trò chơi một cách trực tiếp và vượt qua bức tường mà Apple dựng lên. Vài giờ sau, Apple gỡ Fortnite khỏi App Store và Google cũng thực hiện động thái tương tự. 

Trong một email liên quan đến Fortnite bị gỡ bỏ, Apple nói rằng thay đổi của Epic đã “thể hiện ý định vi phạm quy tắc của App Store.” Apple khẳng định kho ứng dụng của hãng đã giúp Epic đạt được thành công trong hơn một thập niên qua đồng thời mang lại một “sân chơi kinh doanh bình đẳng.” Google cũng đưa ra một thông điệp tương tự song nói rằng Android có rất nhiều kho ứng dụng, bên cạnh Google Play Store, khác với iPhone.

Trò chơi Fortnite bị Apple thẳng tay gỡ bỏ khỏi App Store

Apple gỡ Fortnite khỏi App Store và Google cũng thực hiện động thái tương tự. 

Epic đã đệ đơn kiện lên tòa án California với cáo buộc cho rằng những động thái Apple thực hiện là phi cạnh tranh. Epic nói hãng không tìm kiếm nguồn lợi từ đây song yêu cầu các hành vi của Apple phải được dừng lại. 

Fortnite, một trò chơi nổi tiếng của Epic, được xem là một hiện tượng văn hóa. Trong vài năm trở lại đây, Fortnite đã có hơn 350 triệu người chơi trên toàn thế giới, theo hồ sơ pháp lý. Việc gỡ bỏ ứng dụng này khỏi App Store đồng nghĩa với việc hơn 1 tỉ khách hàng iPhone và iPad sẽ không còn chơi được trò chơi này. Trong nửa đầu năm 2020, App Store đã mang về 32,8 tỉ USD cho các nhà phát hành trong nửa đầu năm 2020, tăng 20% từ một năm trước đó, theo Sensor Tower.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
5.57968 sec| 765.633 kb