Thứ 6, 22/09/2023, 04:56 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Facebook không gỡ "tick xanh" trên fanpage của Apple

Facebook không gỡ "tick xanh" trên fanpage của Apple
(Tieudung.vn) - Không như đồn đoán "Facebook vừa gỡ tick xanh tài khoản Apple" mà trang Apple trên nền tảng mạng xã hội này chưa bao giờ có tick xanh.

Sáng 24/12, nhiều tài khoản trên mạng cho rằng Facebook vừa có một hành vi không đẹp với Apple: gỡ tick xanh tài khoản của Táo khuyết trên Facebook.

"Facebook vừa gỡ tick xanh tài khoản Apple trên nền tảng này", nhà bình luận Matt Navara trên Twitter cá nhân có hơn 70.000 người theo dõi.

Facebook không gỡ "tick xanh" trên fanpage của Apple

Fanpage của Apple không có tick xanh

này đã được báo Daily Mail của Anh đăng lại, và lan tỏa nhanh chóng trên nhiều nhóm Facebook ở Việt Nam. Với 13 triệu lượt thích, nếu Facebook đơn phương gỡ tick xanh trang của Apple thì đây là một động thái "trả đũa" hiếm có giữa các ông lớn công nghệ.

Tuy nhiên, sự thật là trang Apple trên Facebook chưa bao giờ có tick xanh. Để kiểm chứng, bạn có thể sử dụng công cụ Wayback Machine của trang archive.org. Đây là một công cụ cho phép người dùng xem được gần như bất kỳ trang web này trong quá khứ. Sforum đã thử xem lại trang fanpage của Apple vào khoảng thời gian tháng 3 năm nay thì ở giai đoạn này, Apple cũng không hề có “tick xanh” trên fanpage của mình, chứng tỏ Facebook chưa từng cung cấp “tick xanh” cho fanpage của Apple (hình ảnh dưới là trang fanpage Apple chính thức ngày 27/3/2020, cũng không có tick xanh).

Trả lời cho vấn đề này, Facebook cho biết bản thân các trang fanpage con của Apple như Apple Music, Apple Podcasts, Apple TV … đều được cung cấp tick xanh trong khi trang chính là Apple lại không có tick xanh đơn giản chỉ là vì “admin của trang không liên hệ với Facebook để được Facebook xác nhận”. Có nghĩa là để có được tick xanh thì admin của page cần phải liên hệ với Facebook và làm các thủ tục cần thiết mới có thể nhận được tick xanh, còn nếu không thì sẽ giống như nhiều trang fanpage bình thường khác.

Như vậy, không hề có chuyện Facebook chỉ vì vài “xích mích” nhỏ với Apple mà thẳng tay gỡ luôn tick xanh của trang fanpage Apple. Thực chất mối quan hệ của Facebook với Apple phức tạp hơn vậy nhiều và Facebook cũng chẳng có lý do gì để phải gỡ tick xanh của Apple cả vì làm như vậy cũng chẳng có ích gì.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.07426 sec| 773.789 kb