Thứ 2, 05/12/2022, 17:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nga thông qua dự luật cho phép chặn Facebook và YouTube

Nga thông qua dự luật cho phép chặn Facebook và YouTube
(Tieudung.vn) - Facebook và YouTube sẽ bị chặn hoặc phạt nếu bị phát hiện hạn chế thông tin dựa trên quốc tịch và ngôn ngữ.

Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) hôm qua đã thông qua dự luật cho phép chặn các nền tảng Internet như Facebook và YouTube, nếu các nền tảng này bị cho là kiểm duyệt nội dung do người Nga sản xuất.

Nga thông qua dự luật cho phép chặn Facebook và YouTube

Hạ viện Nga đã thông qua hai dự luật hạn chế hoạt động của các mạng lớn của Mỹ như Facebook, Twitter, YouTube.

Các nền tảng bị kết tội sẽ bị liệt vào danh sách đen gồm các trang web "liên quan tới việc vi phạm quyền con người và sự tự do cơ bản của công dân Nga". Ngoài ra, nền tảng này có thể bị phạt 3 triệu ruble (khoảng 39.000 USD).

Bên có quyền ban hành lệnh cấm toàn bộ hoặc lệnh hạn chế một phần đối với các nền tảng trên là Cơ quan liên bang về Giám sát Truyền thông, công nghệ thông tin và truyền thông đại chúng (Roskomnadzor) thuộc Bộ Phát triển kỹ thuật số, truyền thông và truyền thông đại chúng Nga.

Theo một ghi chú đính kèm dự luật, trong năm nay, các cơ quan truyền thông Nga đã nhiều lần khiếu nại các nền tảng Facebook, Youtube và Twitter kiểm duyệt thông tin.

Trong khi đó, những người phản đối quy định này cho rằng Nga đã nối gót Trung Quốc trong việc hạn chế cơ hội truy cập mạng internet toàn cầu.

Điện Kremlin trong những năm gần đây đã tăng cường nỗ lực kiểm soát mạng Internet của Nga với lý do chống lại chủ nghĩa cực đoan trực tuyến. Tuần trước, một tòa án ở Moscow đã phạt Google vì không gỡ nội dung trực tuyến bị chính quyền Nga cấm.

Các công ty Google, Twitter và Facebook vẫn chưa phản hồi với Reuters sau thông tin phê chuẩn hai dự luật chống lại họ tại hạ viện Nga.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.34494 sec| 760.344 kb