Thứ 4, 22/03/2023, 00:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chủ tịch Yeah1 Group: Appnews Việt Nam sẽ giúp báo chí cạnh tranh với Facebook, Google!

Chủ tịch Yeah1 Group: Appnews Việt Nam sẽ giúp báo chí cạnh tranh với Facebook, Google!
(Tieudung.vn) - Tại một sự kiện mới đây, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Yeah1 Group cho biết, Yeah1 sẽ giúp các báo cạnh tranh sòng phẳng với Google và Facebook về doanh thu nếu các cơ quan báo chí Việt Nam hợp lực, đoàn kết hợp tác cùng Appnews Việt Nam.

Ngày 13/11, tại diễn đàn Báo chí và do Bộ TT&TT tổ chức, Yeah1 Group đã chính thức giới thiệu nền tảng tạo ứng dụng cho các báo có tên gọi Appnews Việt Nam. Theo đại diện của Yeah1 Group thì mục đích của họ là hỗ trợ các cơ quan báo chí trong nước tối ưu về công nghệ trên di dộng và giải quyết vấn đề về doanh thu.

Ông tống cho biết, trong tương lai, hệ thống sẽ cho phép các báo tiến hành thu phí người dùng theo nội dung hay thuê bao tháng, giúp các báo chủ động nguồn thu cũng như đầu tư thêm về nội dung chuyên sâu, phù hợp với độc giả.

yeah1 network, nguyễn ảnh nhượng tống

Theo ước tính của ông, nếu mỗi người dùng chịu chi 3000 đồng/ngày cho nội dung báo họ đọc thì với 40 triệu người đọc hiện tại, doanh thu 1 năm có thể lên tới 2 tỷ USD. Như vậy, chia trung bình mỗi báo sẽ có doanh thu khoảng 9,5 triệu USD/năm.

Ngoài ra, Yeah1 đã và đang xây dựng hệ thống Yeah1 Media Adnetwork, giúp báo chí tối ưu nguồn thu cao nhất cho mình. Cụ thể, hệ thống này sẽ được triển khai đa dạng từ PC đến Mobile và ứng dụng. ác hình thức quảng cáo sẽ hướng đến được những khách hàng mục tiêu, tối ưu hoá chi phí và tối ưu được doanh thu lẫn lợi nhuận đến từ các hình thức CPM, CPA, CPC, CPL.

Ông Tống cho biết: “Với nền tảng tạo ứng dụng Appnews Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp các báo sẽ có thêm nguồn thu từ ứng dụng, dễ dàng “giao tiếp” với người dùng trong việc cung cấp nội dung và đưa quảng cáo đến từng đối tượng. Hệ thống tích hợp sẵn các công cụ quảng cáo, dễ tuỳ chỉnh, đa dạng cách thức hiển thị và quan trọng hơn, người dùng chỉ cần chọn cho mình một tờ báo yêu thích và có thể xem cả làng báo thông qua mục tin làng báo của ứng dụng”.

Ông Tống cũng cho biết Appnews Việt Nam sẽ sử dụng AI để giúp báo chí hiểu độc giả hơn trong việc sản xuất và định hướng nội dung để thu hút người đọc.

Ngoài ra, Yeah1 sẽ tiếp tục đưa ra các giải pháp công nghệ tiên tiến và theo kịp thời đại để hỗ trợ cho các báo phát triển một cách nhanh nhất và đem về doanh thu cao nhất trong tương lai.

Tags:
ICTNEWS
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.35942 sec| 763.758 kb