Thứ 6, 02/12/2022, 16:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tháng 9 Facebook sẽ chuyển sang giao diện mới

Tháng 9 Facebook sẽ chuyển sang giao diện mới
(Tieudung.vn) - Người dùng được Facebook thông báo sẽ ngừng sử dụng giao diện cũ vào tháng 9 tới, giao diện mới sẽ được thay thế.

Mới đây, Facebook đã đích thân gửi thông báo tới những người dùng đang sử dụng Facebook Beta về thời điểm kết thúc vòng đời của phiên bản giao diện cũ.

Theo đó, kể từ tháng sau, giao diện Facebook nền web cũ sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, và chính thức thay thế bằng giao diện mới. Người dùng sẽ bắt buộc phải sử dụng giao diện này, và không có bất kỳ tùy chọn nào cho phép quay trở về giao diện cũ.

Nhiều người dùng Việt Nam đã không đồng tình với quyết định này của Facebook bởi họ không thích sử dụng cũng như không quen với giao diện mới, giao diện này đôi khi vẫn xảy ra tình trạng giật lag, các font chữ và biểu tượng có phần quá to so với kích thước hiển thị trên của họ.

Tháng 9 Facebook sẽ chuyển sang giao diện mới

Giao diện mới của Facebook trên web, với thanh công cụ tích hợp các phím chức năng ở trên.

Vẫn có hy vọng rằng trong thời gian tới Facebook sẽ tạo ra thay đổi trên nền tảng của mình, nên người dùng không còn cách nào khác ngoài việc nên tự làm quen ngay tại thời điểm hiện nay, nếu còn bỡ ngỡ.

Để chuyển đổi qua lại giữa 2 phiên bản này trên nền tảng desktop, người dùng nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống dưới ở góc trên bên phải, sau đó lựa chọn "Chuyển sang phiên bản Facebook mới", hoặc "Chuyển sang Facebook thông thường".

Tuy nhiên, để lắng nghe người dùng, Facebook cũng cho phép người dùng gửi phản hồi ý kiến của mình về những thiếu sót của phiên bản mới.

Tháng 9 Facebook sẽ chuyển sang giao diện mới

Trang cá nhân trên giao diện mới của Facebook.

Dành cho những ai chưa biết, Facebook vào tháng 5/2019 đã ra mắt giao diện hoàn toàn mới của Facebook trên nền web cũng như tên phiên bản ứng dụng di động. Giao diện mới sẽ tập trung vào những nội dung mà nhiều người dùng quan tâm, đó là mục Sự kiện và các nhóm mà người dùng đã tham gia. Đây là hai tính năng mà Facebook cho rằng thực sự quan trọng với người dùng trên mạng của mình.

"Giao diện được thiết kế hoàn toàn mới cho Facebook đơn giản hơn và lấy cộng đồng làm trung tâm", Facebook cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu những công cụ mới giúp người dùng dễ dàng hơn để và tương tác với các nhóm có cùng sở thích với bạn".

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.51402 sec| 765.508 kb