Thứ 4, 28/09/2022, 16:34 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Uống rượu, bia xong, đi Uber miễn phí về nhà

Uống rượu, bia xong, đi Uber miễn phí về nhà
(Tieudung.vn) - Trong năm 2017, HEINEKEN Việt Nam đã và sẽ cung cấp 130.00 Uber code miễn phí đến người tiêu dùng trong chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Hưởng ứng Năm An Toàn Giao Thông 2017, thương hiệu bia hàng đầu thế giới Heineken®  hôm nay chính thức công bố chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe”. Dựa trên một nghiên cứu toàn cầu được Heineken tiến hành mới đây nhằm mục đích tìm hiểu rõ hơn những yếu tố dẫn đến hành vi lái xe sau khi sử dụng rượu bia của người , HEINEKEN Việt Nam đã khởi xướng chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe” với mục tiêu then chốt nhằm thay đổi thói quen tham gia giao thông của tại Việt Nam, đồng thời mang đến giải pháp thực tiễn nhằm giải quyết vấn đề này. Với tổng mức đầu tư lên đến 15 tỷ VND trên cơ sở hợp tác chiến lược cùng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) và Uber Việt Nam, chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe” năm 2017 một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của HEINEKEN Việt Nam trong việc khuyến khích, thúc đẩy văn hóa uống có trách nhiệm trong khuôn khổ chương trình “Thưởng thức Heineken có trách nhiệm” trên toàn cầu.

Mô tả ảnh
Heineken®  chính thức công bố chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe”

Từ năm 2008, HEINEKEN Việt Nam - đã tiên phong trong việc phối hợp với UBATGTQG để triển khai các chương trình truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông sau khi sử dụng rượu bia cho người tiêu dùng. Với nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng văn hóa thưởng thức rượu bia có trách nhiệm, HEINEKEN Việt Nam và UBATGTQG đã thực hiện hàng loạt những hoạt động tuyên truyền thiết thực và đem lại hiệu quả đáng kể.  Cùng với các ban ngành và tổ chức có liên quan, những nỗ lực này đã góp phần làm giảm thiểu đáng kể tỷ lệ các vụ tai nạn giao thông, thương vong và tử vong tại Việt Nam trong giai đoạn từ 2011-2016. Không dừng lại ở đó, với vị thế là thương hiệu bia cao cấp hàng đầu Việt Nam, HEINEKEN nhận thấy cần nỗ lực hơn nữa và còn nhiều cơ hội để tiếp tục xây dựng và lan tỏa những ảnh hưởng tích cực tới người tiêu dùng, nhằm thúc đẩy hành vi uống rượu bia có trách nhiệm.

Trong năm 2017, HEINEKEN Việt Nam đầu tư khoảng 15 tỷ VND để thực hiện chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe” trên cơ sở tiếp tục hợp tác chiến lược với UBATGTQG. Không dừng lại ở đó, nhằm tiếp cận sâu hơn đến người tiêu dùng, chương trình còn mang đến những giải pháp thực tiễn cho người tiêu dùng khi tham gia giao thông bao gồm: cung cấp 80,000 Uber code miễn phí tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và 50,000 phiếu đi taxi miễn phí tại 5 thành phố: Nha Trang, Hải Phòng, Vũng Tàu, Biên Hòa và Cần Thơ để đưa người tiêu dùng về nhà an toàn sau khi thưởng thức rượu bia. Bên cạnh đó, nhân dịp này Heineken còn giới thiệu sự xuất hiện đặc biệt của 46 chiếc xe sang mang tên “Green Ride” trên đường phố tại Thành phố Hồ Chi Minh, Hà Nội nhằm mục đích khuyến khích cách nhìn tích cực của người tiêu dùng về việc sử dụng phương tiện giao thông thay thế việc tự lái xe sau khi sử dụng rượu bia. Chương trình sẽ được phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng để truyền tải thông điệp này tới người dân trên mọi miền đất nước. 

Chương trình này là một phần của chiến dịch “Đã uống rượu bia thì không lái xe” của Heineken trên toàn thế giới và được triển khai dựa trên kết quả nghiên cứu chuyên sâu mà Heineken đã tiến hành tại 10 quốc gia trọng điểm, trong đó có Việt Nam, với mục tiêu tìm hiểu hành vi lái xe sau khi uống rượu bia của người tiêu dùng tại các quốc gia này. Sau đây là những thông số điển hình thu thập từ khảo sát tại Việt Nam:

  • Hơn 1 trong 3 người vẫn lái xe khi đã uống rượu bia ở Việt Nam cho rằng việc lái xe sau khi uống rượu bia là một hành vi có thể chấp nhận được trong văn hóa Việt Nam (37% ở Việt Nam so với 28% trên toàn cầu);
  • 86% tài xế được khảo sát thừa nhận đã từng lái xe sau khi uống rượu bia; và
  • 63% tài xế nghĩ rằng họ tự nhận thức được giới hạn của bản thân khi uống rượu bia trước khi lái xe (so với 55% trên toàn cầu).

Từ kết quả của nghiên cứu trên, HEINEKEN Việt Nam triển khai thực hiện chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe” nhằm nâng cao nhận thức về nguy cơ của việc lái xe sau khi sử dụng đồ uống có cồn, và góp phần tích cực trong việc khuyến khích hành vi tham gia giao thông an toàn hơn.

Mô tả ảnh

Uống rượu, bia xong, bạn có cơ hội được những chiếc xe sang Green Ride đưa về nhà miễn phí.

Ông Leo Evers – Tổng giám đốc Điều hành Công ty TNHH Nhà Máy Bia HEINEKEN Việt Nam, cho biết; “Chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe” với sự hợp tác chiến lược cùng UBATGTQG và Uber Việt Nam là một cơ hội chưa từng có tiền lệ trong việc giúp thay đổi nhận thức và hành vi lái xe khi đã dùng đồ uống có cồn của người tiêu dùng Việt Nam. Nghiên cứu toàn cầu về hành vi của người tiêu dùng mà Heineken đã thực hiện cũng là một bước tiến mới trong việc thấu hiểu sâu sắc về hành vi lái xe sau khi uống rượu bia, là cơ sở để đem đến những chương trình hành động thiết thực và hiệu quả cho xã hội. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác với Uber Việt Nam sẽ mang lại hiệu quả tốt đẹp trong việc thay đổi hành vi lái xe sau khi sử dụng đồ uống có cồn tại Việt Nam. Với vị thế là thương hiệu bia hàng đầu thế giới, chúng tôi tin rằng đây là cơ hội và cũng là trách nhiệm vô cùng lớn lao cần phải gách vác khi là công ty tiên phong nỗ lực thay đổi nhận thức của người tiêu dùng”.

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn Phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, cũng :“Chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe” được triển khai bởi HEINEKEN Việt Nam là một ví dụ điển hình của doanh nghiệp chung tay góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, dựa trên các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền an toàn giao thông với nhiều nội dung, hình thức. Tôi tin rằng hoạt động của cơ quan chính quyền các cấp, cùng với cam kết của các doanh nghiệp tiên phong như HEINEKEN Việt Nam sẽ đem đến những thay đổi rõ rệt và tìm ra những giải pháp mang hiệu quả thiết thực cho xã hội.”

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam chia sẻ: “Đối với Uber, sự an toàn của hành khách và đối tác luôn là ưu tiên hàng đầu. Với nhiệm vụ kết nối hành khách với những chuyến đi tin cậy và tiết kiệm, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng HEINEKEN Việt Nam và UBATGTQG cho chương trình “Đã uống rượu bia thì không lái xe” 2017. Chúng tôi tin vào sự thành công của sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng Việt Nam trong việc sử dụng phương tiện thay thế khi đã thưởng thức đồ uống có cồn.”

Công ty TNHH Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam (tên trước đây Nhà máy Bia Việt Nam) được thành lập vào năm 1991, là liên doanh giữa Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và HEINEKEN. Là một trong những công ty bia hàng đầu thế giới, HEINEKEN - một công ty gia đình có lịch sử hơn 150 năm, sản xuất và kinh doanh hơn 250 sản phẩm bia và nước táo lên men tại 179 quốc gia.

Tại Việt Nam, HEINEKEN sản xuất và kinh doanh các nhãn hiệu bia Heineken, Tiger, Larue, Desperados, bia Affiligem và nước táo lên men Strongbow. HEINEKEN Việt Nam có sáu nhà máy bia tại Tp. HCM, Quảng Nam, Đà Nẵng, Tiền Giang, Vũng Tàu và Hà Nội.

Hàng năm, Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam, đóng góp 0,75% GDP cả nước. Công ty luôn cam kết sử dụng nguồn cung ứng nội địa khi nào có thể và điều này đã góp phần tạo thêm gần 200,000 việc làm trong toàn bộ chuỗi cung ứng  tại Việt Nam.

Năm 2016, Nhà máy Bia HEINEKEN Việt Nam được VCCI xếp hạng 3 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất. 

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Làm rõ việc Ban QLRPH Nam Sông Ba có tạo điều kiện cho hành vi phạm tội
(Tieudung.vn) Tòa án nhân dân huyện Krông Pa chuẩn bị đưa ra xét xử vụ hủy hoại rừng xảy...
 
Người dân phải làm gì khi bị quấy nhiễu bởi cuộc gọi đòi nợ?
(Tieudung.vn) Dù không vay nợ nhưng nhiều người vẫn bị công ty tài chính gọi điện đòi nợ với...
 
Đồng Nai: Sai phạm tại cụm công nghiệp Phước Tân và những...“án kỷ luật
(Tieudung.vn) Liên quan đến những sai phạm tại cụm công nghiệp Phước Tân diện tích 72 ha, mới đây...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 29/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ đang tự mua...
 
Người dân phải làm gì khi bị quấy nhiễu bởi cuộc gọi đòi nợ?
(Tieudung.vn) Dù không vay nợ nhưng nhiều người vẫn bị công ty tài chính gọi điện đòi nợ với...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 28/9/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 28/9/2022 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử đang phải tìm...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: Món cực ngon cả nhà ai cũng thích
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều: Cua rang me, cá kho dưa cải, canh đuôi heo hầm khoai môn.
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Lưỡi lợn xào lăn, gà hấp muối sả, canh bắp cải...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày thời tiết mưa bão
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt heo kho mắm ruốc sả, thịt bò xào lá lốt,...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.78544 sec| 905.227 kb