Khoai tây cuộn thịt xông khói
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoai tây
Thịt xông khói
Sốt BBQ
Bột ớt, tiêu
Gọt vỏ, khoét mắt và rửa sạch. Cắt khoai thành từng thanh vừa ăn.
Làm nóng lò nướng ở 190 độ C. Cuộn khoai với thịt xông khói, thêm bột ớt, tiêu.
Nướng 33-35 phút hoặc tới khi thịt xông khói giòn.
Thưởng thức cùng sốt BBQ.
Bò kho kiểu Nhật
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
250g thịt bò thái lát mỏng
1 củ gừng
2 thìa canh rượu nấu ăn
2 thìa canh mirin
2 thìa canh nước tương
1 thìa cà phê đường
Gia vị vừa đủ
Cách làm:
Gọt, thái củ gừng thành những sợi nhỏ.
Thái lát thịt bò thành từng miếng vừa ăn.
Trong một chiếc nồi nhỏ, thêm 2 thìa canh rượu sake, 2 thìa canh mirin, 2 thìa canh nước tương và 1 thìa cà phê đường. Thêm gừng vào trong nồi, đun với lửa nhỏ.
Thêm thịt bò vào nồi, đun sôi và đun nhỏ lửa trong 3 phút. Đun tiếp thịt bò trong ngọn lửa liu riu từ 10 - 15 phút là có thể tắt bếp.
Thịt bò kho gừng là món ngon rất đưa cơm. Bạn nên ăn món này cùng với cơm, bún. Bạn có thể bảo quản món này trong tủ lạnh tối đa 4 - 5 ngày.
Canh mướp nấm rơm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 quả mướp
50g nấm rơm
50g tôm tươi bóc vỏ
Hành lá
2 muỗng cà phê bột canh
1 muỗng cà phê hạt NÊM
Cách làm:
Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào chín sơ, thêm nước, đun sôi.
Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh. Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.