Trứng gà xào cháy tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400 gr trứng non lòng gà
1 củ hành tây
3-4 củ tỏi
Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, tương ớt.
Dầu ăn, dầu điều, bơ.
Trứng non cho vào nước sôi kèm chút muối hạt, vài lát hành khô, luộc trong 3 - 4 phút cho trứng chín tới, vớt ra rửa sạch, cắt phần tràng thành miếng vừa ăn, để ráo.
Ướp tràng trứng non với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu điều, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và tương ớt (nếu thích ăn cay), đảo đều.
3 củ tỏi thái lát, 1 củ tỏi băm nhỏ, hành tây thái múi cau, hành lá cắt khúc.
Phần tỏi thái lát đem phi vàng giòn, vớt ra để riêng.
Phi thơm tỏi băm còn lại với bơ, cho tràng trứng non vào xào săn và ngấm gia vị.
Thêm hành tây, hành lá, ớt vào đảo đều. Nêm nếm gia vị mắm, muối, đường, hạt nêm theo khẩu vị. Tắt bếp, múc ra đĩa và rắc phần tỏi thái đã phi vàng lên trên, thêm chút hạt tiêu và thưởng thức.
Thịt bò viên đậu phụ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Maangchi
Nguyên liệu:
Thịt bò xay (có thể thay thế bằng thịt lợn)
Đậu phụ
Hành tây băm nhỏ
Tỏi băm
Hành lá cắt nhỏ
Cà rốt băm nhỏ
Muối
Nước tương
Tiêu xay
Dầu mè
Trứng
Bột mì
Dầu thực vật
Thì là
Cách làm:
Cho thịt bò xay, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, 1 thìa cà phê muối kosher, nước tương, tiêu đen xay, dầu mè và 1 quả trứng vào tô. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp hơi dính.
Chia hỗn hợp thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Cho bột mì vào một chiếc đĩa, lăn từng viên thịt lên bột.
Đập 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà và một chút muối vào bát và đánh tan.
Đun nóng chảo ở lửa vừa, nhúng từng viên thịt đã lăn qua bột vào bát trứng đã đánh tan và cho vào chảo. Lập đi lật lại cho đến khi miếng thịt viên chín và có độ vàng đều đẹp mắt
Cho ra đĩa và trang trí với thì là.
Rau bí luộc
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Eatsy
Nguyên liệu:
400g rau bí
Muối hạt
Xì dầu/nước tương, tỏi, ớt làm nước chấm
Cách làm:
Nhặt rau bí bằng cách lấy ngọn non và lá xanh rồi dùng dao tước lớp vỏ ngoài lụa lông nhám. Sau đó ngâm rau bí trong chậu nước muối pha loãng tầm 10 phút. Xong rửa sạch để ráo.
Nếu thích ăn mềm có thể vò nhẹ rau bí trước khi luộc. Thích ăn giòn và muốn đĩa rau đẹp mắt thì giữ nguyên ngọn bí khi rửa.
Cho nước vào nồi. Lượng nước vừa đủ để xâm xấp mặt rau. Đun nước sôi rồi cho rau vào luộc. Để rau xanh nhớ cho vào 1 ít muối hạt. Luộc rau to lửa và không đậy nắp vung.
Để nước sôi bùng lên rồi thả rau vào tầm 3 phút sau sẽ chín thì tắt bếp.