Hàu xào hành tây
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt hàu sữa 500 gr(tách vỏ)
Hành tây 1 củ
Tắc 3 trái
Tỏi 3 tép
Ớt hiểm 2 trái
Nước mắm 2 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Muối/đường 1 ít
4 cách làm hàu sữa xào béo ngậy cực ngon, ai ăn cũng không thể dừng đũa
Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể sử dụng loại hàu sữa đã tách vỏ sẵn. Pha loãng nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối, bóp nhẹ và ngâm hàu trong thau khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Sau đó, vắt thêm khoảng 2 - 3 trái tắc trộn đều và rửa lại với nước thêm lần nữa, để ráo.
Tỏi bạn tiến hành đập dập, bóc vỏ. Sau đó dùng dao băm nhỏ tỏi và ớt ra. Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.
Còn lại, ngò rí bạn đem rửa sạch, cắt thành các khúc nhỏ khoảng 1cm.
Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và chảo, cho hết phần tỏi băm còn dư vào, phi thơm ở lửa vừa.
Sau đó, cho hàu vào chảo, tăng lửa cao lên một chút. Đảo đều hàu và cho luôn cả lượng ớt băm còn dư vào xào cùng. Xào đến khi hàu hơi săn lại thì cho hành tây vào chảo khoảng 7 - 10 phút. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.
Bạn cứ tiếp tục xào hỗn hợp đến khi thấy phần nước hàu cạn dần. Cuối cùng là cho ngò rí vào, đảo đều thêm khoảng 3 - 5 phút nữa thì tắt bếp, dọn món ăn ra dĩa.
Canh gà hầm củ quả
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh:Cookpad
Nguyên liệu:
1 con gà
1 bắp ngô ngọt
300g khoai mỡ hoặc khoai môn
Một ít nấm mèo
2 cây hành lá
1 mẩu gừng
5 cây cải thìa
50g nấm kim châm
30g váng đậu
Cách làm:
Gà rửa sạch, gừng đập dập, hành lá rửa sạch. Cho gà vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Nước sôi thì cho hành lá và gừng vào. Đun nhỏ lửa và hầm cho thịt gà chín mềm. Trong lúc hầm gà thì sơ chế khoai mài, khoai gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau cải thìa rửa sạch. Váng đậu ngâm mềm cắt khúc. Nấm mèo ngâm mềm rồi rửa sạch. Nấm kim châm cắt bỏ chân. Ngô ngọt cắt khúc.
Gà sau khi hầm được vớt ra đĩa. Cho ngô ngọt vào nồi nước hầm gà đun sôi sau đó cho nấm mèo và váng đậu vào đun khoảng 2 phút. Thêm khoai mỡ và muối và đun sôi. Đun cho khoai chín tới.
Cho rau cải thìa vào nấu chín tới thì thêm nấm kim châm và đùi gà vừa hầm vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Cải bẹ xào
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cải bẹ
Tỏi, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Cải bẹ rửa sạch, để ráo nước, tỏi bóc bỏ băm nhuyễn. Phi thơm tỏi, cho cải bẹ vào xào nhanh trên lửa lớn, thêm chút muối, đảo thêm vài lần nữa là xong.