Thứ 7, 23/11/2024, 07:42 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà đều thích

Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà đều thích
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt gà cà ri, tôm nướng cay, bí đỏ kho chay với đậu Hà Lan.

Thịt gà cà ri

Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà đều thích

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Gà (1⁄2 con)

Khoai lang (2 củ)

Cà rốt (2 củ)

Nước cốt dừa (200ml)

Cà ri bột (1 gói)

Muối, đường, bột nêm, nước mắm

Hành tỏi, tiêu xay

:

Rửa sạch khoai lang, sau đó gọt vỏ rồi cắt thành những khúc vừa ăn.

Lưu ý: Khoai lang nên chế biến ngay sau khi gọt vỏ vì khoai dễ thâm và mất màu. Nếu không bạn có thể ngâm khoai trong một chậu nước có pha một chút chanh hoặc giấm để loại bỏ mủ khoai.

Rửa sạch gà, để loại bỏ mùi hôi của gà bạn dùng muối chà xát lên bề mặt thịt rồi rửa lại với nước sạch. Chặt thành những miếng vừa ăn, để thịt gà vào trong một cái bát, lần lượt bỏ các nguyên liệu:

Tỏi băm nhuyễn ( 1⁄2 muỗng cà phê)

Tiêu xay ( 2 muỗng cà phê)

Đường ( 1 muỗng cà phê)

Hạt nêm (1 muỗng cà phê)

Nước mắm (1 muỗng cà phê)

Sau đó trộn đều để gia vị thấm vào thịt gà và ướp trong vòng 20 phút.

Bắc nồi lên bếp, khi nồi đã khô cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu sôi cho phần tỏi băm nhuyễn còn lại cùng bột cà ri vào phi đến khi tỏi vàng thơm. Đổ phần gà đã ướp vào trong nồi và bắt đầu xào trong khoảng 5 phút. Sau đó, bỏ tiếp khoai lang, cà rốt vào xào cùng thịt gà trong 10 - 15 phút.

Đổ 200ml nước dừa vào nồi và ninh trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi thịt gà chín hẳn, khoai lang, cà rốt chín mềm là được. Khi thịt gà và khoai đã chín nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc thịt gà cà ri ra tô và trang trí thêm một vài sợi hành cho đẹp mắt.

Tôm nướng cay 

Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà đều thích

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 muỗng canh dầu ô liu

¼ chén nước mắm tỏi ớt, thêm phần ăn kèm

2 thìa nước cốt chanh

4 nhánh tỏi băm

¼ thìa cà phê ớt tươi

¼ thìa cà phê ớt bột

½ thìa cà phê muối

Tôm đã bóc vỏ

Ngò tây tươi

Cách làm:

Trộn đều dầu ô liu, nước sốt tỏi ớt, nước cốt chanh, tỏi, ớt cayenne, ớt bột và muối trong một tô lớn.

Cho tôm vào tô, đảo đều để tôm áo đều. Đậy nắp và ướp trong tủ lạnh 20 phút.

Trong khi ướp tôm, làm nóng vỉ nướng trước ở nhiệt độ cao vừa (180 đến 200 độ C).

Đặt tôm đã ướp lên vỉ nướng. Nướng từ 2-3 phút rồi lật mặt tôm tiếp tục nướng thêm 2-3 phút nước cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng cam bắt mắt.

Gắp tôm ra đĩa và trang trí với mùi tây tươi cắt nhỏ. Dùng kèm thêm nước mắm tỏi ớt để chấm nếu muốn.

Bí đỏ kho chay với đậu Hà Lan

Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà đều thích

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Bách hoá xanh 

Nguyên liệu:

Bí 1 quả

Đậu Hà Lan 300 gr

Gừng 1 nhánh

Rau ngổ 3 nhánh

Ngò gai 3 nhánh

Hành boa rô khô 1 ít

Dầu ăn 2 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít
(Tiêu xay/ muối/ hạt nêm)

Cách làm:

Bí đỏ mua về gọt bỏ vỏ rồi đem đi rửa sạch. Sau đó, chẻ bí làm đôi, dùng dao cạo bỏ ruột rồi cắt miếng vừa ăn.

Gừng gọt bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Đậu Hà Lan mua về rửa sạch rồi để ráo.

Rau ngổ và ngò gai rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng cho hành boa rô khô và gừng băm nhuyễn vào xào đều tay từ 2 - 3 phút. Cho bí và đậu Hà Lan vào đảo đều.

Sau đó, nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi đảo đều thêm 2 phút nữa thì cho một ít nước lọc vào vừa ngập hết bề mặt bí. Tiếp theo, đậy nắp lại và đun 20 phút.

Khi đun được 10 phút thì mở nắp ra, trở mặt bí rồi đậy lại và đun thêm 10 phút nữa. Sau khi hết 20 phút, lúc này bí và đậu Hà Lan đã nhừ, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh nước tương, rau ngổ và ngò gai cắt nhỏ đảo đều tay thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp và cho tất cả ra dĩa.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.67059 sec| 870.898 kb