Thứ 6, 22/11/2024, 20:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm ấm cúng ngày cuối tuần

Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm ấm cúng ngày cuối tuần
(Tieudung.vn) - Thực đơn hôm nay gồm có: Lưỡi heo khìa nước dừa, gỏi tôm rau mầm, canh bí đỏ thịt bằm.

Lưỡi heo khìa nước dừa

Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm ấm cúng ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh

Nguyên liệu:

Lưỡi heo 400 gr

Nước dừa 400 ml

Giấm 2 muỗng canh

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Nước tương 3 muỗng canh

Nước mắm 1/3 muỗng canh

Dầu màu điều 2 muỗng canh

Bột ngũ vị hương 1/3 muỗng canh

Gia vị 1 ít (Đường/muối/hạt nêm/bột ngọt/tiêu)

:

Đầu tiên, bạn bóp lưỡi heo với 1 muỗng canh muối. Tiếp đến bạn chần lưỡi heo với nước sôi khoảng 5 phút, và dùng dao loại bỏ các màng trắng ngoài lưỡi.

Sau đó bạn sẽ dùng 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh muối hòa chung với nước rửa lại 1 lần nữa để loại bỏ hết nhớt cũng như mùi hôi của lưỡi heo.

Sau cùng bạn rửa sạch lại với nước và để ráo.

Bạn dùng dao khía đôi lưỡi heo, cho và tô và ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương.

Sau đó, bạn trộn đều lưỡi heo với các gia vị và ướp khoảng 30 phút.

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, chảo nóng bạn cho lưỡi heo vào áp chảo, khi lưỡi heo săn lại bạn cho tiếp 400 ml nước dừa vào khìa.

Đợi nước dừa sôi lên bạn vặn nhỏ lửa, đun riu riu cho lưỡi heo thấm gia vị. Trong lúc đun, các bạn nhớ trở cho lưỡi heo thấm gia vị và tiếp tục đun đến khi nước dừa kẹo lại là được.

Khi nước dừa kẹo lại bạn trở đều tay để lưỡi heo có màu đẹp, sau đó bạn cho 1/2 muỗng cà phê tiêu và gắp lưỡi heo ra dĩa để nguội và cắt thành miếng vừa ăn.

Gỏi tôm rau mầm 

Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm ấm cúng ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Rau mầm 200g.

Tôm tươi 100g.

Thịt 100g.

Hành tím, rau răm

Gia vị: đường, hạt nêm, toi băm, ớt băm, bánh phồng tôm.

Cách làm:

Luộc thịt. Khi mua thịt lựa thịt ba chỉ hay đùi có thịt nhiều, da mỏng và mỡ ít.

Theo của dịch vụ chúng tôi, trong lúc luộc, có thể đập dập 2 củ hành tím cho vào nồi nước. Cho thêm một ít hạt nêm. Để cho thịt có mùi thơm và vị ngọt đậm đà.

Trong lúc luộc thịt thì chiên bánh phồng tôm.

Gắp thịt ra cho vào tô nước lạnh. Để cho thịt giòn và không bị khô. Khi chúng ta cắt thịt thì sẽ không bị nát.

Cắt thịt ra từng miếng nhỏ để trộn gỏi.

Tiếp tục sử dụng nước luộc thịt để luộc tôm. Sau 2-3 phút tôm vừa chín tới thì vớt ra cho vào tô nước lạnh.

Lột tôm, bỏ đầu, bỏ vỏ và cắt đôi tôm ra.

Rau răm sắt nhuyễn ra. Ớt sắt sợi.

Làm nước trộn gỏi:

5 muỗng giấm gạo, 4 muỗng rưỡi đường, 4 muỗng nước mắm. Cho vào thêm một ít ớt và tỏi băm. Khuấy đều.

Trộn đều hỗn hợp rau mầm, tôm, thịt và nước gỏi đã pha. Đảo nhẹ tay để các nguyên liệu không bị nát.

Canh bí đỏ thịt bằm

Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm ấm cúng ngày cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Bí đỏ: 500g

Thịt băm: 200g

Hành lá: 30gr

Ngò ôm (rau ngổ): 30g

Hạt nêm, đường, mắm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột, cắt thành khúc vuông vừa ăn đem đi rửa sạch và để ráo nước. Thịt băm thì đem đi ướp với 1 xíu đường, hạt nêm, mắm, tiêu. Hành lá và ngò ôm rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đầu hành lá thì đập dập băm nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, cho xíu dầu ăn vào và đợi khi dầu nóng lên thì bỏ đầu hành băm nhuyễn vào xào sơ rồi mới cho tiếp phần thịt băm vừa ướp vào đảo đều xong mới cho tiếp 1 lít nước vào. Cho bí đỏ vào nồi và nấu đến khi sôi thì dùng vá vớt bớt phần bọt cặn trên bề mặt nước để canh được trong. 

Đợi khi bí đỏ chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bỏ hành và ngò ôm vào rồi mới tắt bếp.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.30913 sec| 870.984 kb