Bánh rán Doraemon
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 quả trứng gà
100g bột mì
100 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
20g đường
1 thìa cà phê bột nở
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho trứng gà, sữa và đường vào âu rồi đánh đều.
Bước 2: Trộn đều bột mì và bột nở.
Bước 3: Trộn đều hai hỗn hợp ở bước 1 và bước 2. Cho chảo chống dính lên bếp đun nóng, thêm một chút dầu vào chảo và dùng khăn giấy lau quanh chảo. Khi rán bạn có thể cho thêm lớp bơ nếu thích.
Bước 4: Múc từng muỗng bột cho vào chảo, chờ khoảng hơn 1 phút đến khi mặt bánh sệt lại và xuất hiện rỗ li ti thì bạn lật lại để rán nốt mặt bánh bên kia.
Bước 5: Mặt bánh còn lại cũng rán với khoảng thời gian tương tự. Bạn nên chú ý lửa hoặc nhiệt độ khi rán bánh. Nếu thấy hai mặt bánh đã chín vàng đều thì có thể gắp ra dĩa, đợi nguối và cho bé thưởng thức.
Bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sữa mẹ 60 ml
Trứng gà 1 quả
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cho trứng gà vào dụng cụ tách trứng rồi tách lấy lòng đỏ. Sau đó, dùng muỗng khuấy tan trứng gà.
Tách lòng đỏ trứng Bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹBước 1 Tách lòng đỏ trứng Bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹBước 1 Tách lòng đỏ trứng Bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ
Cho 60ml sữa mẹ vào nồi, sau đó đun trên lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
Tiếp theo, cho từng ít một phần sữa vừa đun vào trứng rồi tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.
Lọc hỗn hợp bánh flan qua rây lọc cho mịn mượt, sau đó đổ vào hũ thủy tinh.
Bắc nồi lên bếp, xếp hũ bánh flan vào rồi đổ nước sao cho vừa đủ ngập hũ.
Tiếp theo, phủ kín khăn lên miệng nồi, đậy nắp kín và hấp cách thủy trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.