Ruốc nấm bào ngư
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300g nấm bào ngư
Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, máy xay sinh tố…
Nấm rửa sạch, cắt riêng phần chân và mũ nấm, ngâm nước ấm khoảng 30 phút, vớt ra, để ráo.
Nấm đem tước thành xợi nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, đổ nấm vào đảo đều đến khi chà bông nấm bào ngư chuyển sang màu vàng đẹp mắt, nêm nếm sao cho vừa miệng, tắt bếp, để nguội.
Sau khi hoàn thành xong các bước làm ruốc nấm bào ngư, bạn múc ruốc vào hộp đựng, bảo quản nơi khô thoáng và thưởng thức thành quả của mình.
Cải thảo xào trứng muối
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Sohu/Arttimes
Nguyên liệu:
Cải thảo, lòng đỏ trứng muối, tép khô, muối.
Cách làm:
Bắp cải tách từng bẹ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Nghiền nhỏ trứng muối để dùng sau.
Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho 1 nắm tép khô vào xào cho thơm, thêm trứng muối. Tiếp tục xào cho đến khi trứng muối ra hết dầu.
Đổ bắp cải vào, xào 5 phút trên lửa nhỏ để bắp cải ra hết nước.
Thêm lượng tiêu và muối, nêm nếm rồi dọn ra đĩa.
Thịt bò xào lá lốt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
150-200gr thịt nạc bò thái miếng mỏng
1/2 củ hành tây thái múi
1 lắm lá lốt rửa sạch thái to tầm 1 đốt ngón tay
2 thìa tỏi băm
Gia vị ướp thịt: 1 thìa tỏi băm, 1 chút bột nêm, muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, xíu đường, 1 thìa cafe bột bắp (cho bột bắp vào ướp thịt sẽ mềm nhanh thấm gia vị hơn khi xào thịt sẽ không bị khô).
Cách làm:
Thịt bò cho vào tô cùng các gia vị ướp thịt trộn đều lên để 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu vào đun nóng và phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào vặn lửa to, đảo đều cho thịt tơi ra. khi thịt chín tái thì tắt bếp, xúc thịt bò ra đĩa.
Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 xíu dầu ăn rồi cho hành tây vào xào tiếp đến cho lá lốt vào đảo đều, thêm chút bột nêm, muối, rồi trút đĩa thịt bò đã xào tái vào chảo, đảo đều vài vòng thì tắt bếp.
Xúc thịt bò xào lá lốt ra đĩa và ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Canh cá diêu hồng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 con cá điêu hồng khoảng 700g.
2 quả cà chua; 1 củ hành tây; cần tây; hành lá.
Hạt nêm; ớt trái; tỏi bằm; đường; tiêu bột.
Cách làm:
Các loại rau, củ rửa sạch. Cá điêu hồng làm sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.
Phi thơm tỏi bằm, cho cà chua, hành tây thái múi cau vào xào sơ với ít hạt nêm, đường.
Cho nước vào vừa đủ rồi đun sôi, cho cá vào đun đến khi cá chín. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau cần, hành lá vào rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát, rắc lên ít tiêu bột, ớt trái rồi dùng nóng.