Sinh tố cà rốt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 củ cà rốt
150ml sữa tươi
1/2 quả chanh tươi
3 muỗng cà phê mật ong
1/2 muỗng cà phê muối
Đá bào
Cà rốt mua về gọt sạch vỏ, bỏ phần đầu và phần cuống lá rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt cà rốt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để máy có thể xay được dễ dàng hơn. Không nên cắt vụn cà rốt, điều này sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong cà rốt.
Chanh rửa sạch, sau đó cắt đôi và bỏ hạt, vắt lấy nước cốt và để riêng ở một cái chén. Trước khi tiến hành xay sinh tố, phải đảm bảo máy xay đã được vệ sinh an toàn để làm sạch vi khuẩn.
Cùng cho tất cả nguyên liệu gồm: cà rốt, nước cốt chanh, mật ong, muối, sữa tươi và đá bào vào.
Xay sinh tốt
Sau khi đã cho tất cả các nguyên liệu vào thì bạn đậy nắp và bật nút xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, sánh mịn, nêm nếm vừa miệng thì tắt máy và đổ ra ly.
Sinh tố bơ chuối
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 quả bơ
1 quả chuối chín
1 cốc sữa
Cách làm:
Bơ gọt vỏ, bổ đôi rồi cắt thành từng khối vuông. Lưu ý chọn quả bơ chín, không chọn bơ còn xanh hay ương ương.
Bóc vỏ, cắt chuối thành từng khúc nhỏ. Lưu ý chọn chuối chín, chuối chín và bơ là sự kết hợp ăn ý, mùi vị thơm ngon. Nếu muốn uống mát vào mùa hè thì bạn nên cho chuối vào tủ lạnh cho tới khi đông đá trước khi xay.
Cho bơ, chuối và một cốc sữa vào máy xay cho đến khi thật mịn. Đổ ra cốc và dùng luôn. Nếu muốn giảm vị bơ, bạn có thể thay đổi tỷ lệ thành 2 quả chuối và thêm 1/2 cốc sữa