Trà sả mật ong truyền thống
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
4 củ sả
1,5l nước
Chanh tươi: 1 quả
Mật ong: 10ml
Loại bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, cắt gốc đập dập phần củ
Nấu nước sả: Cho sả vào nồi cùng 1,5l nước (lượng nước có thể gia giảm tùy theo số lượng cần dùng trong ngày) đun sôi. Sau khi nước sôi, hãy vặn nhỏ lửa đun trong 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Lọc lấy nước cốt vừa đun, bỏ bã. Pha trà chanh sả mật ong (định lượng cho 1 cốc trà): Đổ 200ml nước sả vào cốc, cho 10ml mật ong, vắt ½ nước cốt 1 quả chanh tươi vào cốc. Khuấy đều hỗn hợp trong cốc và thưởng thức. Bạn có thể uống nóng hoặc muốn uống lạnh hãy thêm vào viên đá vào cốc.
Trà đào cam sả
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cây sả 2 cây
Nước 1 lít
Trà túi lọc hương đào 6 gr
Đường 30 gr
Cam 1 trái
Đào ngâm 4 miếng
Cách làm:
Đun sôi 1 lít nước với 2 cây sả đã cắt khúc tầm trong khoảng 15 phút.
Vớt sả ra, cho 200 ml nước sả vào ly và ngâm với 3 túi trà lọc trong khoảng 10 phút.
Cam cắt đôi, cắt 1 lát ngang mỏng bỏ riêng, phần còn lại vắt lấy nước.
Cho nước cam vào phần trà đã ngâm trước đó, tiếp tục thêm đường (tuỳ theo khẩu vị).
Trà sả tắc
Ảnh minh họa. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 cây sả
70g trà
100 quất
1 quả chanh
Đường
Ít muối
Nước lọc
Cách làm:
Đun sôi 1,5 lít nước rồi đổ nước nóng vào trà để hãm trà trong khoảng 5 phút. Lọc bã trà rồi pha thêm đường vào nước trà sao cho vừa miệng. Sả rửa sạch, đập giập rồi cắt nhỏ. Cho sả vào nồi, đổ nước ngang mặt sả rồi đun khoảng 10 phút. Khi đun, bạn nhớ đậy nắp nồi để mùi sả không mất nhiều.
Chắt lấy phần nước sả vừa đun. Đổ trà ra ly rồi pha cùng với một ít nước cốt sả vừa nấu và khuấy đều. Vắt thêm ít tắc và chanh rồi nêm thêm ít muối cho vừa miệng. Bỏ thêm vài lát chanh vào ly và thưởng thức. Bạn có thể cho thêm đá nếu thích.