Nấm xào giá hẹ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà, nấm bào ngư trắng
3-4 cây sả
Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm, xì dầu
Hành khô, rau mùi, hành lá.
Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, xé miếng vừa ăn. Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó thái lát mỏng. Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.
Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút .
Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, xì dầu đảo đều. Xào khoảng 6 - 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Canh đậu phụ nấu nấm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đậu phụ non 1 cây (hoặc 2 bìa đậu phụ non)
Nấm kim châm 100 gr
Nấm bào ngư 100 gr
Cải thảo 100 gr
Xương ống 1 kg
Hành lá 2 nhánh
Ngò rí 5 gr
Gia vị 20 gr
(hạt nêm/ đường/ muối...)
Cách làm:
Đậu phụ non thái lát dày vừa ăn. Các loại nấm rửa sạch, cải thảo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Cho xương heo vào nồi áp suất ninh để lấy nước dùng. Sau khi ninh xong, cho phần nước dùng sang một nồi nhỏ rồi đun sôi.
Khi nước dùng sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho cải thảo vào. Tiếp đến cho các loại nấm vào. Sau cùng là đậu phụ, hành lá rồi tắt bếp.
Đậu phộng chiên nước mắm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g đậu phộng
Gia vị: Đường, nước mắm, ớt, tiêu
Cách làm:
Đậu phộng rửa sạch, để ráo.
Cho 5 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, tiêu, ớt vào chung một chén rồi khuấy đều cho tan đường.
Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào cho nóng rồi cho đậu phộng vào, rang đều tay cho đậu phộng thơm giòn.
Đổ đậu phộng đã chín vào một chảo khác, cho hỗn hợp mắm, đường vào đảo đều cho đến khi đậu phộng khô lại, tắt bếp.
Tiếp tục đảo đều đến khi đậu phộng nguội để đậu không dính vào nhau.