Gà nướng tiêu nguyên con
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Nguyên liệu:
Gà làm sẵn 1 con
Dầu ô liu 2 muỗng canh
Hành băm 1 củ
Tỏi băm 1 củ
Nước tương 2 muỗng canh
Dầu hào 2 muỗng canh
Pha nước sốt: trộn đều 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, hành tỏi băm, 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh tiêu.
Cho sốt vào gà và mát xa đều cho gà thấm gia vị.
Ướp gà khoảng 2 tiếng.
Cho gà vào lò nướng thuỷ tinh, nướng lần 1 ở nhiệt độ 220 độ C trong 30 phút sau đó lật mặt gà lên và nướng thêm 30 nữa.
Su su xào trứng muối
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Nguyên liệu:
1 trái su su
2 quả trứng muối
2 củ tỏi cô đơn, ít bột ngọt, mắm, tiêu, dầu ăn, hành ngò.
Cách làm:
Su su gọt sạch vỏ, rửa sạch sẽ cắt sợi.
Trứng muối lấy hai lòng đỏ dầm ra, có thể lấy 1 ít lòng trắng (tùy thích).
Hành ngò rửa sạch sẽ để ráo.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm thì thêm trứng muối vào xào chín qua, rồi lấy ra chén. Tiếp theo cho su su vào xào chín, rồi cho trứng muối vào xào cùng su su. Nêm ít mắm, tiêu, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị, rồi thả hành ngò vào, tắt bếp. Lấy su su xào trứng muối ra đĩa, trang trí ít lá ngò cho đẹp nhé!
Canh đậu bắp
Ảnh minh họa. Nguồn: ngoisao.net
Nguyên liệu:
Tôm: 200 gr
Thịt: 100 gr
Đậu bắp: 200-300 gr
Rau quế
Cách làm:
Tôm bỏ vỏ, rửa sạch. Băm hoặc xay nhuyễn.
Thịt cũng băm hoặc xay nhuyễn.
Cho thịt và tôm vào tô thêm 1 thìa cà phê đường, ít bột nêm hoặc bột ngọt, ít muối, 2 thìa cà phê nước mắm, ít tiêu xay, hành băm. Trộn đều cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Đậu bắp chọn trái to vừa, tươi non. Rửa sạch đậu bắp, dùng dao khía 1 đường dài, lấy bớt phần hạt bên trong. Dồn thịt vào bên trong.
Nấu lượng nước vừa đủ, nước nóng cho đậu bắp vào nấu, nêm gia vị vừa ăn. Đậu và thịt chín là được, cho ít rau quế vào cho thơm.