Thứ 6, 22/11/2024, 04:55 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà tấm tắc khen

Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà tấm tắc khen
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm: Gà nướng tiêu nguyên con, su su xào trứng muối, canh đậu bắp.

Gà nướng tiêu nguyên con

Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà tấm tắc khen

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nguyên liệu:

Gà làm sẵn 1 con

Dầu ô liu 2 muỗng canh

Hành băm 1 củ

Tỏi băm 1 củ

Nước tương 2 muỗng canh

Dầu hào 2 muỗng canh

:

Pha nước sốt: trộn đều 2 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, hành tỏi băm, 1/4 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh tiêu.

Cho sốt vào gà và mát xa đều cho gà thấm gia vị.

Ướp gà khoảng 2 tiếng.

Cho gà vào lò nướng thuỷ tinh, nướng lần 1 ở nhiệt độ 220 độ C trong 30 phút sau đó lật mặt gà lên và nướng thêm 30 nữa.

Su su xào trứng muối

Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà tấm tắc khen

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nguyên liệu: 

1 trái su su

2 quả trứng muối

2 củ tỏi cô đơn, ít bột ngọt, mắm, tiêu, dầu ăn, hành ngò.

Cách làm:

Su su gọt sạch vỏ, rửa sạch sẽ cắt sợi.

Trứng muối lấy hai lòng đỏ dầm ra, có thể lấy 1 ít lòng trắng (tùy thích).

Hành ngò rửa sạch sẽ để ráo.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm thì thêm trứng muối vào xào chín qua, rồi lấy ra chén. Tiếp theo cho su su vào xào chín, rồi cho trứng muối vào xào cùng su su. Nêm ít mắm, tiêu, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị, rồi thả hành ngò vào, tắt bếp. Lấy su su xào trứng muối ra đĩa, trang trí ít lá ngò cho đẹp nhé!

Canh đậu bắp 

Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà tấm tắc khen

Ảnh minh họa. Nguồn: ngoisao.net

Nguyên liệu: 

Tôm: 200 gr

Thịt: 100 gr

Đậu bắp: 200-300 gr

Rau quế

Cách làm:

Tôm bỏ vỏ, rửa sạch. Băm hoặc xay nhuyễn.

Thịt cũng băm hoặc xay nhuyễn.

Cho thịt và tôm vào tô thêm 1 thìa cà phê đường, ít bột nêm hoặc bột ngọt, ít muối, 2 thìa cà phê nước mắm, ít tiêu xay, hành băm. Trộn đều cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Đậu bắp chọn trái to vừa, tươi non. Rửa sạch đậu bắp, dùng dao khía 1 đường dài, lấy bớt phần hạt bên trong. Dồn thịt vào bên trong.

Nấu lượng nước vừa đủ, nước nóng cho đậu bắp vào nấu, nêm gia vị vừa ăn. Đậu và thịt chín là được, cho ít rau quế vào cho thơm.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...
 
Tử vi ngày 21/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư không nên quá căng thẳng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ năm ngày 21/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.62684 sec| 855.063 kb