Làm pizza thịt xông khói không cần lò nướng
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 chén bột
1 muỗng cà phê men nở
Dầu oliu, đường, muối, tiêu
Jampon, thịt xông khói, xúc xích…
Ớt xanh, hành tây
Lá thyme, lá basil (gia vị của Ý nếu có)
Phô mai mozzarella
Cho 1 muỗng cà phê men nở vào ¼ chén nước ấm, ngâm cho men nở ra. Cho vào tô 3 chén bột, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 chén nước, rồi trộn đều lên.
Cho men nở đã ngâm vào hỗn hợp trên, trộn đều. Nhồi bột cho kỹ, đến khi bột không dính là đạt. Sau đó, bọc lại ủ trong vòng 2 tiếng. Sau thời gian trên, lấy bột ra bôi 1 ít dầu oliu lên bột, rồi nhồi lại. Sau đó, chia nhỏ bột ra. Cán đều và cắt thành miếng tròn.
Cho miếng bột đã cắt tròn vào chảo. Bật bếp điện, nướng vàng 1 mặt rồi lật lại. Cho sốt cà chua, jampon, thịt xông khói, xúc xích, tiêu, ớt xanh, hành tây, lá thyme, lá basil (nếu có), phô mai mozzarella… lên mặt bánh. Đậy nắp lại. Nướng cho đến khi phô mai chảy ra hết là bánh chín.
Bánh pizza chay
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bắp mỹ 50 gr
Nấm đùi gà 50 gr
Sốt cà chua 4 muỗng canh
Cà chua bi 6 quả
Đậu hũ non 220 gr
Phô mai mozzarella 1 ít
Ớt chuông 1/4 quả
Hành tây 1/4 củ
Đế bánh pizza 1 cái
Dầu ăn 1 ít
Cách làm:
Cắt lát cà chua bi. Cắt hạt lựu ớt chuông.
Nấm đùi gà băm nhỏ 1 nửa, 1 nửa còn lại cắt hạt lựu.
Cắt nhỏ hành tây.
Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành tây vào phi thơm.
Khi hành tây thơm, bạn cho thêm nấm, ớt chuông, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 ít hạt nêm chay, 1 ít tiêu rồi xào đến khi chín đều.
Dùng nĩa xăm đều lên vỏ bánh pizza, sau đó dàn đều 2 muỗng canh sốt cà chua lên mặt.
Tiếp theo, cho nhân nấm, bắp mỹ, cà chua bi, đậu hũ non cắt lát lên mặt rồi phủ thêm 1 lớp phô mai là hoàn tất.
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 230 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 10 phút ở 230 độ C.
Pizza hải sản
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: yummyday
Nguyên liệu:
Đế bánh pizza 24cm: 1 cái
Phô mai Mozarella khối: 200g
Tôm sú bóc vỏ: 150g
Mực ống: 150g
Dứa chín: 100g
Ớt chuông xanh : 100g
Hành tây: 1/2 củ
Olive đen: 10 trái
Húng quế tây: 1 ít
Hành tím băm: 1M
Xốt cà: 3M
Hỗn hợp gia vị thơm: 2m
Gia vị: dầu olive, bơ lạt, rượu vang trắng
Hạt nêm
Sốt Mayonnaise
Cách làm:
Sơ chế tôm và mựa. Tôm bỏ đầu, thân chẻ làm đôi, mực cắt khoanh. Ôliu đen cắt lát mỏng. Húng quế tây cắt nhuyễn. Ớt chuông xanh, hành tây, dứa (thơm) cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh hành tím băm và phi thơm.
Cho tôm và mực đã sơ chế vào chảo. Thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê gia vị thơm, 1 muỗng canh rượu vang trắng để tăng thêm vị thơm cho món ăn. Đảo đều tay. Khi hải sản chín, đổ ra tô.
Chuẩn bị đế bánh pizza, nướng đế bánh. Phết lên đế bánh 3 muỗng canh tương cà sao cho đều tay. Để phần dứa, ớt chuông, hành tây lên trước, sau đó rải tôm và mực lên trên đế bánh. Rắc húng quế, oliu đen và một ít gia vị thơm lên. Rải vụn phô mai Mozarella bào lên trên.
Nướng bánh với nhiệt độ 250 độ C trong thời gian 20 phút. Sau đó lấy bánh ra, cắt bánh, cho sốt Mayonnaise và thưởng thức.