Phi lê cá nướng mù tạt
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoai tây 500 g
Phi lê cá hồi 500 g
Dầu olive 2 muỗng canh
Hành tím 1 củ
Bắp cải 100 g
Hạt carum ¼ muỗng cà phê
Mù tạt 4 muỗng cà phê
Muối ¼ muỗng cà phê
Tiêu ¼ muỗng cà phê
Mở lò nướng ở 230 độ C. Khoai tây rửa thật sạch, giữ nguyên vỏ và bào lát mỏng. Hành tây lột vỏ, xắt lát. Lót lớp giấy nến lên khay nướng, xếp khoai tây, hành tím lên, rưới dầu olive, muối và tiêu thoa đều cho thấm rồi cho vào lò nướng 20 phút. Bắp cải mini rửa thật sạch, xắt nhỏ, thêm chút hạt carrum, muối, tiêu và trộn đều lên.
Ức gà rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn và cũng cho vào âu, rưới phần nước sốt còn lại vào, trộn đều lên cho thấm hết gia vị khắp thịt gà. Chanh cắt lát. Lót giấy nến lên khay nướng, cho ức gà, măng tây, đậu hũ cùng hành boa rô và chanh lát lên khay. Bạn có thể nướng đậu hũ riêng nếu thích nha. Cho khay vào lò nướng 20 phút là tất nguyên liệu đều chín hết nha. Lấy thịt ra là có thể thưởng thức nha.
Phi lê cá nướng mù tạt với hương vị đậm đà, khá lạ và ngon khi ăn kèm cùng khoai nướng tạo cảm giác hấp dẫn hơn rất nhiều đấy. Nào chúng ta cùng làm thử ngay món này để cả nhà cùng thưởng thức nha.
Đậu hũ nhồi hạt sen
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Hạt sen: 150gr
Đậu hũ chiên sẵn: 3 miếng
Nấm đông cô: 50gr
Nấm mèo: 20gr
Gia vị cơ bản: Muối, hạt nêm chay, đường, dầu ăn, dầu hào chay, tiêu xay...
Cách làm:
Đậu hũ cắt đôi, nạo lấy ruột đậu để riêng. Bạn nên chú ý nhẹ tay để tránh làm rách vỏ đậu hũ.
Hạt sen rửa sạch, bỏ tim sen. Luộc chín sau đó dùng nĩa tán nhuyễn hạt sen. Nấm đông cô ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho nở mềm. Bạn rửa sạch, cắt nấm thành những miếng hạt lựu nhỏ.
Nấm mèo cũng ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó cắt nhuyễn. Bạn chuẩn bị một tô lớn cho các nguyên liệu gồm: Ruột đậu hũ + 150gr hạt sen tán nhuyễn + 20gr nấm mèo + 50 gr nấm đông cô + 2 muỗng canh dầu hào chay + 1 muỗng canh hạt nêm chay + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng canh đường.
Tất cả nguyên liệu bạn trộn đều rồi dồn vào vỏ đậu hũ. Bạn chỉ dồn một lượng vừa đủ vào miếng đậu, vì khi hấp chín phần nhân nở ra thêm chút ít nữa nhé. Bạn cho đậu vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút là đậu chín.
Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn + 2 muỗng canh dầu hào chay + 2 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh hạt nêm chay + 2 muỗng canh đường. Nấu cho hỗn hợp nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Canh rau dền
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 bó rau dền.
150 g tôm sú, hạt nêm, đường, muối, hành.
Cách làm:
Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Tôm lột bỏ vỏ, rửa sạch, giã hơi dập với đầu hành. Phi thơm dầu, cho tôm vào xào sơ với ít hạt nêm, muối, đường.
Cho nước vào đun sôi, cuối cùng cho rau dền vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý khi cho rau vào thì không đậy nắp để rau không bị thâm đen.