Bánh ngô hấp
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 trái bắp.
70 gr đường.
80 gr bột gạo.
20 gr tinh bột bắp.
70 ml nước cốt dừa.
1/3 muỗng cà phê vanilla.
1/3 muỗng cà phê muối.
Bắp lột vỏ, bỏ râu, bào mỏng hay tách hạt xay nhỏ (đừng xay nhuyễn).
Cho bắp xay/bào nhỏ vào âu trộn cùng 2 loại bột + đường + muối + nước cốt dừa và vanilla. Đổ hỗn hợp này vào từng khuôn nhỏ có quét chút dầu. Có thể gói trong các lá bắp.
Xếp các khuôn bánh nhỏ vào xửng. Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho xửng bánh vào hấp 20 - 22 phút là bánh chín, tắt bếp, lấy bánh ra để nguội.
Bánh ngô chiên
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ngô ngọt: 3-4 bắp
Tinh bột ngô: 90g
Sữa đặc: 30ml
Đường: 10g
Cách làm:
Ngô tách vỏ, nhặt bỏ sạch râu ngô rồi tách riêng lấy phần hạt. Sau đó, rửa sạch hạt ngô rồi cho vào nồi luộc. Khi ngô chín thì vớt ra và để ráo nước.
Cho hạt ngô đã luộc vào bát tô, thêm sữa đặc và tinh bột ngô vào trộn đều.
Đổ một ít dầu ăn vào trong chảo, lắc chảo cho dầu ăn dàn đều ra chảo rồi đun nóng dầu. Sau đó, dùng một chiếc muỗng lớn múc hỗn hợp bột ngô, ngô và sữa đặc đã trộn đều vào chảo dầu đã đun nóng và lấy muỗng dàn đều bột. Đun nhỏ lửa cho đến khi rìa bánh vàng thì lật bánh khoảng 2-3 lần cho bánh chín đều hai mặt, thơm giòn. Cuối cùng, vớt bánh ra để ráo dầu và thưởng thức.
Bánh ngô trứng
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bắp ngô tách hạt: 3 bắp (ngô ngọt hay ngô nếp tùy sở thích)
Hành tây băm sợi: 1 củ
Mùi ta hoặc mùi tây: 1 bó
Bột: Bột mì, 1 thìa nhỏ bột nở cho bánh nở xốp
Tỏi băm nhỏ: 1 củ
Sữa tươi không đường: 50ml
Trứng: 4 quả
Bơ đun chảy hoặc phô mai
Cách làm:
Ngô tách hạt rửa sạch để ráo nước
Hành tây, tỏi, rau mùi thái nhỏ
Xong thì trộn đều tất cả nguyên liệu lại.
Khi chiên thì chiên nhiều dầu một tí, lửa không to quá, mỗi mặt chiên 4 - 5 phút cho vàng đều là được.