Thứ 6, 22/11/2024, 14:35 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 công thức làm bánh với ngô đơn giản mà rất ngon

3 công thức làm bánh với ngô đơn giản mà rất ngon
(Tieudung.vn) - Công thức làm bánh ngô dưới đây vô cùng ngon chị em nội trợ hãy học hỏi ngay nhé.

Bánh ngô hấp 

3 công thức làm bánh với ngô đơn giản mà rất ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

3 trái bắp.

70 gr đường.

80 gr bột gạo.

20 gr tinh bột bắp.

70 ml nước cốt dừa.

1/3 muỗng cà phê vanilla.

1/3 muỗng cà phê muối.

:

Bắp lột vỏ, bỏ râu, bào mỏng hay tách hạt xay nhỏ (đừng xay nhuyễn).

Cho bắp xay/bào nhỏ vào âu trộn cùng 2 loại bột + đường + muối + nước cốt dừa và vanilla. Đổ hỗn hợp này vào từng khuôn nhỏ có quét chút dầu. Có thể gói trong các lá bắp.

Xếp các khuôn bánh nhỏ vào xửng. Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho xửng bánh vào hấp 20 - 22 phút là bánh chín, tắt bếp, lấy bánh ra để nguội.

Bánh ngô chiên 

3 công thức làm bánh với ngô đơn giản mà rất ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ngô ngọt: 3-4 bắp

Tinh bột ngô: 90g

Sữa đặc: 30ml

Đường: 10g

Cách làm:

Ngô tách vỏ, nhặt bỏ sạch râu ngô rồi tách riêng lấy phần hạt. Sau đó, rửa sạch hạt ngô rồi cho vào nồi luộc. Khi ngô chín thì vớt ra và để ráo nước.

Cho hạt ngô đã luộc vào bát tô, thêm sữa đặc và tinh bột ngô vào trộn đều.

Đổ một ít dầu ăn vào trong chảo, lắc chảo cho dầu ăn dàn đều ra chảo rồi đun nóng dầu. Sau đó, dùng một chiếc muỗng lớn múc hỗn hợp bột ngô, ngô và sữa đặc đã trộn đều vào chảo dầu đã đun nóng và lấy muỗng dàn đều bột. Đun nhỏ lửa cho đến khi rìa bánh vàng thì lật bánh khoảng 2-3 lần cho bánh chín đều hai mặt, thơm giòn. Cuối cùng, vớt bánh ra để ráo dầu và thưởng thức.

Bánh ngô trứng 

3 công thức làm bánh với ngô đơn giản mà rất ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bắp ngô tách hạt: 3 bắp (ngô ngọt hay ngô nếp tùy sở thích)

Hành tây băm sợi: 1 củ

Mùi ta hoặc mùi tây: 1 bó

Bột: Bột mì, 1 thìa nhỏ bột nở cho bánh nở xốp

Tỏi băm nhỏ: 1 củ

Sữa tươi không đường: 50ml

Trứng: 4 quả

Bơ đun chảy hoặc phô mai

Cách làm:

Ngô tách hạt rửa sạch để ráo nước

Hành tây, tỏi, rau mùi thái nhỏ

Xong thì trộn đều tất cả nguyên liệu lại.

Khi chiên thì chiên nhiều dầu một tí, lửa không to quá, mỗi mặt chiên 4 - 5 phút cho vàng đều là được.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.81768 sec| 860.094 kb