Hạt nêm bằng tôm và nấm
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm diu
Nấm hương
Nấm hương ngâm với nước nóng, sau đó dùng kéo cắt chân nấm. Cho nấm hương vào nồi luộc chín
Vớt nấm, thái nhỏ. Cho nấm vào lò vi sóng, sấy khô ở mức nhiệt 100 độ C trong 2 phút
Rửa sạch tôm diu. Sấy khô tôm diu cùng mức nhiệt độ với nấm hương. Bỏ tôm diu và nấm hương vào trong cối xay, xay nhuyễn
Rây bột nêm tôm- nấm một vài lần để đảm bảo bột nêm không bị lẫn với cặn và bụi bẩn.
Hạt nêm nấm rong biển
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rong biển khô 50 g
Nấm đông cô 50 g
Muối hột 60 g
Cách làm:
Đầu tiên bạn chia nấm đông cô thành 2 mẻ bằng nhau. Sau đó cho nấm vào máy xay sinh tố, xay 2 mẻ nấm này đến khi nhuyễn như bột là được.
Tiếp đến bạn dùng rây, rây bột nấm đông cô để lọc những hạt to, giữ lại những hạt nhỏ để hạt nên thêm nhỏ và mịn.
Tương tự, bạn cũng xay 50g rong biển cùng với 60g muối rồi dùng rây để rây để lấy phần bột nhuyễn.
Bạn chỉ cần đặt chảo lên và bật bếp, đợi khi chảo khô thì cho vào đó muối, nấm và rong biển đã xay sẵn.
Bạn rang và trộn đều những nguyên liệu này trong 5 - 8 phút và thấy hỗn hợp khô hẳn là có thể tắt bếp.