Trứng gà nướng mật ong
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Trứng gà 1 vỉ 10 cái hoặc phụ thuộc vào số lượng người ăn
Nước mắm ngon
Đường
Mật ong nguyên chất
Muối iot
Mì chính
Tiêu bột, ớt bột
Rau răm : 1 bó nhỏ
1 cái tô lớn
Bếp nướng, hoặc lò nướng, nồi hấp
Bạn nên rửa trúng cho sạch, để ráo nước . Bạn có thể dùng kéo cắt 1 lỗ nhỏ ở 1 đầu trứng, đổ hết lòng đỏ và lòng trắng trứng vào cái tô lớn mà bạn đã chuẩn bị, rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đều tay. Bạn lọc trứng qua rây 1 lần nhé
Sau khi bạn đã đánh bông trứng rồi thì tiến hành nêm nếm gia vị, bạn làm như sau.
Cho vào tô trứng 2 muỗng nước mắm, 1 chút xíu muối, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng đường, 1 muỗng nhỏ mì chính, tiêu, bỏ vào tô trứng đánh cho gia vị tan ra ngấm vào trứng lát mang đi nước sẽ rất ngon. Bạn để yên như vậy trong vòng 15-20 phút rồi mang đi hấp nhá.
Bạn cho hổn hợp trứng đã ướp gia vị vô lại trong phần vỏ trứng, bạn có thể dùng xilanh để hút trứng vào rất dễ, không bị đỏ ra ngoài. Xong bạn mang trứng đi hấp trong vòng 10 phút cho chín nhé. Nhớ để mức lửa nhỏ
Bây giờ bạn mang trứng xếp lên vỉ nướng rồi bỏ lên bếp nướng than đỏ rực để nướng. Nướng đến khi vỏ trứng chuyển qua màu vàng nâu và dậy mùi thơm nức là đã chín rồi đó.
Bây giờ thì chúng ta bắt đầu thưởng thức thôi nào, ăn kèm rau răm, xíu muối tiêu chanh nữa thì hết xẩy con bà bảy luôn. Nhớ ăn lúc cong nóng để tốt cho sức khỏe.
Trứng nướng rau câu
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Trứng gà 10 quả
Bột rau câu 2 muỗng cà phê
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít
(Đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách làm:
Bạn dùng mũi dao đục 1 lỗ nhỏ trên đầu quả trứng rồi lấy que nhỏ khuấy đều bên trong rồi cho trứng ra tô.
Tiếp theo, bạn lấy vỏ trứng rửa sạch bên trong bằng cách rót nước vào bên trong lắc đều rồi đổ ra ngoài 2 - 3 lần là được.
Chuẩn bị một cái chén nhỏ, cho vào 2 muỗng cà phê bột rau câu và 1 muỗng canh nước ngâm khoảng 20 phút để bột rau câu nở hoàn toàn.
Tiếp theo, bạn thêm vào chén rau câu 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp rau câu và gia vị vào khuấy đều cùng với trứng, khuấy nhẹ nhàng tránh làm nổi bọt, đến khi gia vị hòa tan hết vào trứng.
Bạn dùng rây lọc hỗn hợp trứng, khuấy đều phần trứng trong rây để trứng dễ dàng chảy qua rây.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trứng vào một ca có vòi rót nhỏ rồi rót hỗn hợp trứng vào từng vỏ trứng đã chuẩn bị phía trên.
Bắc bộ nồi xửng hấp lên bếp, rồi cho nước vào đun sôi, rồi bạn cho trứng lên những ly nhỏ, đặt vào xửng hấp, đậy nắp và hấp trong 20 phút với lửa nhỏ.
Bạn lấy trứng ra dùng xiên, xiên 2 trứng lại thành một cặp để trong quá trình nướng sẽ dễ dàng trở mặt hơn nhé!
Bạn nhóm bếp than cháy đỏ không còn lửa ngọn thì cho trứng lên vỉ nướng, rồi nướng trứng gà và trở mặt trứng khoảng 10 phút là hoàn thành.