Thứ 5, 18/08/2022, 15:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?
(Tieudung.vn) - Năm 2016 nhận Huân chương Lao động (HCLĐ) hạng ba…chỉ hai năm sau (năm 2018) Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh tỉnh Bình Dương (Công ty Kim Oanh) tiếp tục vinh dự đón nhận HCLĐ hạng Nhì. Với thành tích này, Công ty Công ty Kim Oanh đang trở thành một “điển hình” trong giới kinh doanh?

Pháp luật về khen thưởng

Quy định tại khoản 4 Điều 23 Nghị định 91/2017/NĐ-CP ngày 31/ 07/2017 của Chính phủ hướng dẫn Luật thi đua, khen thưởng thì Huân chương Lao động hạng Nhì để tặng cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội bộ đoàn kết. Theo đó, đơn vị cần đạt một trong hai tiêu chuẩn theo quy định:

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?

a) Lập được thành tích xuất sắc, có phạm vi ảnh hưởng và nêu gương trong bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương được bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương công nhận;

 b) Đã được tặng thưởng “Huân chương Lao động” hạng ba và 05 năm tiếp theo trở lên liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong thời gian đó có 01 lần được tặng “Cờ thi đua của Chính phủ” và 01 lần được tặng Cờ thi đua của cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương hoặc có 03 lần được tặng Cờ thi đua của cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương. Đối với tập thể không thuộc đối tượng tặng cờ thi đua trong thời gian đó có 02 lần được tặng Bằng khen của cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương.

Khoản 7 Điều 45 Nghị định 91/2017/NĐ-CP cũng quy định Đối với những cơ quan, tổ chức, đơn vị có nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, khi trình các hình thức khen thưởng, hồ sơ khen thưởng phải có văn bản xác nhận của cơ quan quản lý thuế có thẩm quyền. Hồ sơ đề nghị khen thưởng đối với doanh nghiệp phải có kết quả kiểm toán trong thời gian từ 5 năm trở lên trước khi đề nghị khen thưởng.

Thành tích báo cáo…

Ngày 17/12/2018, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương có văn bản phúc đáp Công văn số 163/CV-VCD-2018 ngày 06/12/2018 của Quỹ học bổng Vừ A Dính về việc đề nghị hiệp y khen thưởng cho Công ty Kim Oanh.

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?

Sự thật về việc nộp thuế của Công ty Kim Oanh là đây - Số liệu Cục thuế Bình Dương cung cấp cho PV Kinh tế và Đô thị.

Theo đó, căn cứ vào báo cáo thành tích của Công ty Kim Oanh, đến năm 2018, công ty đã ủng hộ các hoạt động , từ thiện trong cả nước, và Quỹ Vừ A Dính với tổng số tiền trên 91 tỷ đồng; công ty đã hoàn thành nghĩa vụ thuế đến 30/06/2018. Với những thành tích đóng góp xã hội, từ thiện, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương đã thống nhất với đề nghị của Quỹ học bổng Vừ A Dính về việc đề nghị tặng thưởng HCLĐ hạng Nhì cho Công ty Kim Oanh.

Trong một trả lời phỏng vấn trên báo Bình Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương Trần Trọng Lâm một lần nữa nói rằng, ý kiến xác nhận của cơ quan thuế là Công ty Kim Oanh đã hoàn thành nghĩa vụ thuế đến ngày 30/06/2018.

Nếu theo các quy định pháp luật về khen thưởng, cụ thể là tại khoản 4 Điều 23 Nghị định 91/2017/NĐ-CP như đã nói, thì việc Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương đã thống nhất với đề nghị của Quỹ học bổng Vừ A Dính về việc đề nghị tặng thưởng HCLĐ hạng Nhì cho Công ty Kim Oanh do công ty này đạt tiêu chuẩn Lập được thành tích xuất sắc, có phạm vi ảnh hưởng và nêu gương trong bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương được bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương công nhận (?).

… Và đâu là sự thật?

Ngày 29/2/2020, trả lời cho câu hỏi “Hiện nay, một số thông tin cho rằng Công ty Kim Oanh còn nợ đọng thuế nhưng vẫn được tặng thưởng HCLĐ hạng Nhì…” trên báo Bình Dương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương Trần Trọng Lâm nói rằng, cùng với những thành tích đóng góp trong các hoạt động xã hội từ thiện, đồng thời theo xác nhận của cơ quan thuế đến ngày 30/06/2018, Công ty Kim Oanh đã hoàn thành nghĩa vụ thuế. Do đó, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã thống nhất với đề nghị của Quỹ học bổng Vừ A Dính việc trình khen thưởng cho công ty.

Ông Lâm nói thêm, đối với khoản nợ 103,1 tỷ đồng theo thông báo danh sách các doanh nghiệp nợ đọng thuế năm 2019 của Cục thuế tỉnh, thì đây là khoản nợ thuế phát sinh từ ngày 01/7/2018 đến ngày 01/7/2019. Tính đến ngày 31/12/2019, Công ty Kim Oanh đã nộp số tiền thuế là 56 tỷ đồng, còn nợ 47,1 tỷ đồng.

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?

Sự thật tính đến 30/6/2018, Công ty Kim Oanh còn nợ tiền thuế trên 7 tỷ đồng - Số liệu Cục thuế Bình Dương cung cấp cho PV Kinh tế và đô thị.

Tuy nhiên, ngày 31/12/2019, PV Kinh tế và đô thị đã làm việc với Cục thuế tỉnh Bình Dương để làm rõ thông tin về việc thực hiện nghĩa vụ thuế của Công ty Kim Oanh, đại diện Cục thuế Bình Dương cho biết, tính đến ngày 30/6/2018 (thời điểm đề nghị xét tặng HCLĐ hạng Nhì cho Công ty Kim Oanh) doanh nghiệp này còn nợ thuế trên 7 tỷ đồng.

từ Cục thuế tỉnh Bình Dương còn thể hiện, đến 31/12/2018 (thời điểm Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì), tổng số thuế mà Công ty Kim Oanh còn nợ là 14.679.705.310 đồng . Sang đầu năm 2019, số tiền nợ thuế Công ty Kim Oanh tiếp tục tăng mạnh, đến hiết tháng 6/2019, Công ty Kim Oanh đã nợ thuế trên 103 tỷ đồng, đứng đầu trong danh sách nợ thuế tại tỉnh Bình Dương.

Công ty Kim Oanh được tặng HCLĐ hạng Nhì: Đâu là sự thật trong báo cáo thành tích?

Đến 31/12/2018, số thuế mà Công ty Kim Oanh còn nợ lên đến gần 15 tỷ đồng - Số liệu Cục thuế Bình Dương cung cấp cho PV Kinh tế và Đô thị.

Vậy đâu là sự thật trong báo cáo thành tích của doanh nghiệp này? Đâu là thông tin xác thực của Cục thuế tỉnh Bình Dương và của Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Dương? Để là căn cứ đề nghị xét tặng HCLĐ hạng Nhì cho Công ty Kim Oanh.

Được biết, hiện nay Công ty Kim Oanh cũng đang còn có nhiều “điều tiếng” trong kinh doanh như vụ mua trúng đấu giá Khu dân cư Hòa Lân, (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương) là tài sản của Công ty TNHH - SXTM Thiên Phú (trụ sở tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) thế chấp tại Agribank Chợ Lớn do Công ty CP dịch vụ đấu giá Nam Sài Gòn tổ chức bán đấu giá. Vụ việc hiện được Tòa án nhân dân quận 7, TP Hồ Chí Minh thụ lý, do Công ty TNHH - SXTM Thiên Phú khởi kiện vì kết quả đấu giá thiếu minh bạch gây thất thoát tài sản nguyên đơn. Trước đó, Công ty Kim Oanh đã liên tục vi phạm nghĩa vụ thanh toán tiền trúng đấu giá đất như đã cam kết, Thanh tra Bộ Tư pháp đã có kết luận Công ty Kim Oanh có 4 lần vi phạm nghĩa vụ thanh toán.

Hay như vụ liên kết, mua bán 43ha Khu đô thị Tân Phú cũng có nhiều sai phạm, đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án để điều tra; việc đầu tư Khu công nghiệp Phú Tân 107 ha và Khu đô thị - Dịch vụ Hòa Phú 26ha, trong khi pháp lý chưa rõ ràng thì Kim Oanh Group đã có dấu hiệu vay vốn, huy động vốn trái phép…!

Điều 96. Luật thi đua, Khen thưởng

1. Người nào gian dối trong việc kê khai thành tích để được khen thưởng thì bị hủy bỏ quyết định khen thưởng và bị thu hồi hiện vật và tiền thưởng đã nhận; tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà còn bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm ; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

2. Cá nhân xác nhận sai sự thật hoặc làm giả hồ sơ, giấy tờ cho người khác để đề nghị khen thưởng; người lợi dụng chức vụ quyền hạn quyết định khen thưởng trái pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Khởi nghiệp

4 cách trả lời câu hỏi 'Tại sao bạn lựa chọn công việc này?'
(Tieudung.vn) “Tại sao bạn lựa chọn công việc này?” là một câu hỏi khó mà bạn chắc chắn sẽ...
 
King Coffee tổ chức Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ Khởi nghiệp 4.0
(Tieudung.vn) “Bắt đầu chỉ với số vốn nhỏ, chị em và các bạn trẻ hoàn toàn có thể khởi...
 
Nữ dược sĩ ở Cần Thơ “biến” nông sản thành dược trà
(Tieudung.vn) ĐBSCL có nhiều loại nông sản mang tính dược được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng...

Thương hiệu

Phenikaa Lighting – Thương hiệu chiếu sáng vì con người
(Tieudung.vn) Thấu hiểu những tác động của ánh sáng đối với con người, Phenikaa Lighting mang đến cho người...
 
Vinamilk nhận giải thưởng Phát triển bền vững 2022
(Tieudung.vn) Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP...
 
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt giành Giải thưởng Môi trường Việt Nam
(Tieudung.vn) Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường...

Tin Doanh nghiệp

Nhà máy Đạm Cà Mau bảo dưỡng tổng thể năm 2022
(Tieudung.vn) Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau, PVCFC, Hose: DCM) vừa...
 
Shinhan Life Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu
(Tieudung.vn) Công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ Hàn Quốc Shinhan Life Việt Nam tiếp tục đồng...
 
DatVietVAC Group Holdings và 28 năm công cuộc chuyển đổi số ngành công nghệ truyền thông giải trí Việt Nam
(Tieudung.vn) Trên hành trình hơn 28 năm định hình và thiết kế công cuộc chuyển đổi số ngành công...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15129 sec| 897.172 kb