Thứ 5, 08/12/2022, 01:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phạt cơm tấm Kiều Giang 2,3 triệu đồng

Phạt cơm tấm Kiều Giang 2,3 triệu đồng
(Tieudung.vn) - Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hồ Chí Minh quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,3 triệu đồng đối với cơm tấm Kiều Giang.

Ngày 30/8, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn (ATTP) TP Hồ Chí Minh, cho biết bà đã ký quyết định xử phạt  vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang - Cơm tấm Kiều Giang (652 Xa lộ Hà Nội, P.Phước Long B, Q.9, TP Hồ Chí Minh).

Theo đó, công ty này vi phạm 2 lỗi: 

1. Điều kiện vệ sinh không đảm bảo (tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh có côn trùng, động vật gây hại, có ruồi trong khu vực chế biến, sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc).

2. Trang phục bảo hộ cho nhân viên không đầy đủ (nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang).

Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh quyết định xử phạt cơm tấm Kiều Giang là 2,3 triệu đồng.

Phạt cơm tấm Kiều Giang 2,3 triệu đồng

Phạt cơm tấm Kiều Giang 2,3 triệu đồng.

Chia sẻ thêm về vụ việc, bà Lan cho hay ngày 1/8, Đội Quản lý ATTP số 2 (quận 2, quận 9 và Thủ Đức) đã gửi công văn đến doanh nghiệp nêu rõ sẽ thanh tra cơ sở trong thời gian từ 3-8 đến 31-8. Các nội dung, tiêu chí kiểm tra đều được thông báo rõ trong văn bản.

"Kiểm tra có báo trước mà cơ sở vẫn không xuất trình được hóa đơn chứng từ cho lô hàng 1.029 kg đường và phụ gia nên đoàn đã niêm phong, ghi nhận biên bản và cho cơ sở bổ sung chứng từ trong 3 ngày. Điều này cho thấy hệ thống quản lý chất lượng của cơ sở có vấn đề, không chuyên nghiệp, chỉ cần ông chủ đi Mỹ là ở nhà loạn hết cả lên. Cơ sở cử nhân viên không có chuyên môn để tiếp đoàn thanh tra nên không biết trả lời cho đúng bản chất sự việc. Đây cũng là bài học cho các cơ sở khác để không mắc lỗi tương tự" – bà Lan nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 21/8, Đội Quản lý ATTP số 2 gồm các quận 2, 9 và Thủ Đức (Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh) đã kiểm tra quán cơm tấm Kiều Giang nằm trên đường Xa lộ Hà Nội, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cửa hàng này sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể, có 1.029 kg đường, phụ gia được đóng thành 89 cây hàng, tất cả không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện 5 nhân viên ở đây tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang và khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, có nhiều ruồi nhặng, côn trùng.

Do đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và niêm phong toàn bộ số hàng trên.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.57586 sec| 816.594 kb