Thứ 5, 16/01/2025, 19:58 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Y tế siết chặt kiểm tra vi phạm ATTP dịp Tết Nguyên đán 2025

Bộ Y tế siết chặt kiểm tra vi phạm ATTP dịp Tết Nguyên đán 2025
(Tieudung.vn) - Người dân có thể phản ánh thông tin vi phạm ATTP tới Cục An toàn thực phẩm qua số điện thoại: 0243.232.1556; Email: tiepnhantinvipham@moh.gov.vn.

Trong dịp cuối năm, theo thống kê của Cục An toàn  (Bộ Y tế), những nhóm thực phẩm như rượu, các thực phẩm chế biến sẵn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương là có nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm.

Việc xác định các thực phẩm có nguy cơ cao còn dựa vào kết quả giám sát. Mỗi địa phương sẽ xác định những nhóm thực phẩm có nguy cơ cao tại địa phương mình quản lý. Nhìn chung các nhóm thực phẩm chế biến sẵn như thịt, cá,... là loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, khi không được bảo quản tốt sẽ có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao trong dịp Tết Nguyên đán 2025.

Bộ Y tế siết chặt kiểm tra vi phạm ATTP dịp Tết Nguyên đán 2025

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Để bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ Hội Xuân năm 2025, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 1751 ngày 18/12/2024 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ Hội Xuân năm 2025.

Trong đó có nội dung triển khai thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, cụ thể: Tại Trung ương sẽ thành lập 5 Đoàn kiểm tra liên ngành tại 10 tỉnh/ thành phố trọng điểm. Tại địa phương Ban chỉ đạo yêu cầu thành lập tất cả các đoàn thanh tra, kiểm tra từ tuyến tỉnh/thành phố tới tuyến quận/huyện, xã/phường.

Bên cạnh đó, Kế hoạch 1751 cũng đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong, sau Tết và mùa lễ hội 2025 đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người thực phẩm trong việc đảm bảo ATTP.

Liên quan đến các nhóm sản phẩm phụ trách quản lý bởi Bộ Y tế, Cục ATTP cũng đề nghị người dân phản ánh thông tin qua đường dây nóng tiếp nhận tin phản ánh vi phạm ATTP như sau: Cục An toàn thực phẩm (Điện thoại: 0243.232.1556; Email: tiepnhantinvipham@moh.gov.vn).

Bên cạnh đó, Bộ Y tế đã triển khai Dự án “Thiết lập Hệ thống thông tin an toàn thực phẩm Việt Nam” để xây dựng Hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Y tế, trong đó có các thông tin về sản phẩm công bố, cơ sở sản xuất, thực phẩm, xử lý vi phạm, hệ thống kiểm nghiệm từ địa phương đến Trung ương. Hệ thống này có hơn 12.000 tài khoản tới tận tuyến xã của 63 tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương và sẵn sàng kết nối với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, các địa phương để có thể quản lý và cảnh báo các sản phẩm có nguy cơ đến cộng đồng.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.41712 sec| 804.758 kb