Thứ 6, 22/11/2024, 07:27 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết chiên thịt ba chỉ giòn bì

Bí quyết chiên thịt ba chỉ giòn bì
(Tieudung.vn) - Bí quyết dưới đây giúp bạn chiên được món thịt ba chỉ vô cùng ngon và hấp dẫn đấy nhé.

Chiên thịt ba chỉ giòn ngon không bị văng dầu

Bí quyết chiên thịt ba chỉ giòn bì

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Để chiên thịt ba chỉ không bị văng dầu, đầu tiên phải đảm bảo rằng nguyên liệu khô ráo, không còn chứa nước. Bạn có thể dùng khăn sạch hoặc giấy ăn dày và sạch thấm cho hết nước trước khi chiên.

Luôn làm nóng chảo trước khi cho dầu vào.

Khi dầu trong chảo sủi tăm, bạn cho khoảng 2 thìa canh bột bắp vào. Việc cho bột bắp vào dầu khi chiên thịt sẽ giúp không bị văng dầu, nổ dầu khi chiên.

Một cách khác, bạn cho vào chảo dầu đang sủi tăm một nhúm muối nhỏ khoảng 1/4 thìa cafe rồi mới cho thịt vào. Muối không chỉ khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm lượng dầu bị bắn ra khi cho thịt vào chiên.

thịt ba chỉ chiên giòn

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi: 1kg

Giấm

Baking soda

Chanh: 1 trái

Bột bắp

Gia vị cơ bản

Cách làm:

Thịt mua, rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm 3 tùy kích thước miếng thịt.

Đun thịt và cho một ít nước vào phần da, cho vào 2 muỗng giấm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng baking soda.

Sau khi luộc, lấy miếng thịt ra, lấy mũi dao khứa trên phần da heo.

Tiến hành ướp thịt với hỗn hợp gồm: 1/2 muỗng muối, một ít tiêu. Chà xát gia vị với thịt cho thịt thấm.

Cho một ít nước cốt chanh lên phần da, ướp thịt chiên trong 0 – 20 phút.

Đun chảo dầu đến khi dầu nóng, cho một ít bột bắp vào dầu nóng để dầu ít bị văng.

Cho thịt vào chiên, chiên từng mặt kỹ cho đến khi đạt được độ vàng mong muốn thì lật lại.

Khi thịt chín vàng, da giòn vớt ra giấy thấm dầu, cắt từng miếng ra và dọn ra bàn ăn thôi nào.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.35987 sec| 802.875 kb