Chiên thịt ba chỉ giòn ngon không bị văng dầu
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Để chiên thịt ba chỉ không bị văng dầu, đầu tiên phải đảm bảo rằng nguyên liệu khô ráo, không còn chứa nước. Bạn có thể dùng khăn sạch hoặc giấy ăn dày và sạch thấm cho hết nước trước khi chiên.
Luôn làm nóng chảo trước khi cho dầu vào.
Khi dầu trong chảo sủi tăm, bạn cho khoảng 2 thìa canh bột bắp vào. Việc cho bột bắp vào dầu khi chiên thịt sẽ giúp không bị văng dầu, nổ dầu khi chiên.
Một cách khác, bạn cho vào chảo dầu đang sủi tăm một nhúm muối nhỏ khoảng 1/4 thìa cafe rồi mới cho thịt vào. Muối không chỉ khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm lượng dầu bị bắn ra khi cho thịt vào chiên.
Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn
Nguyên liệu:
Thịt ba rọi: 1kg
Giấm
Baking soda
Chanh: 1 trái
Bột bắp
Gia vị cơ bản
Cách làm:
Thịt mua, rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm 3 tùy kích thước miếng thịt.
Đun thịt và cho một ít nước vào phần da, cho vào 2 muỗng giấm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng baking soda.
Sau khi luộc, lấy miếng thịt ra, lấy mũi dao khứa trên phần da heo.
Tiến hành ướp thịt với hỗn hợp gồm: 1/2 muỗng muối, một ít tiêu. Chà xát gia vị với thịt cho thịt thấm.
Cho một ít nước cốt chanh lên phần da, ướp thịt chiên trong vòng 10 – 20 phút.
Đun chảo dầu đến khi dầu nóng, cho một ít bột bắp vào dầu nóng để dầu ít bị văng.
Cho thịt vào chiên, chiên từng mặt kỹ cho đến khi đạt được độ vàng mong muốn thì lật lại.
Khi thịt chín vàng, da giòn vớt ra giấy thấm dầu, cắt từng miếng ra và dọn ra bàn ăn thôi nào.