Thứ 4, 27/09/2023, 08:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TikTok gửi thư đề nghị gì với chính quyền Mỹ?

TikTok gửi thư đề nghị gì với chính quyền Mỹ?
(Tieudung.vn) - Thư được TikTok gửi trước hạn chót mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra với mạng này trên cơ sở an ninh quốc gia.

Theo Tân Hoa xã, trong thông cáo trước truyền thông vào ngày 14/9 (giờ địa phương), công ty mạng video TikTok thông báo đã gửi đề xuất lên chính quyền Mỹ nhằm giải quyết "các mối quan ngại về " của phía Mỹ.

TikTok gửi thư đề nghị gì với chính quyền Mỹ?

Thông cáo của TikTok cho biết: "Chúng tôi xác nhận đã gửi một kiến nghị lên Bộ Tài chính Mỹ mà chúng tôi tin rằng có thể giải quyết các mối quan ngại an ninh của chính quyền Mỹ, ngoài ra bước đi này có thể giúp công ty tiếp tục hoạt động tại Mỹ."

Thông cáo nêu rõ : "Đề xuất này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục hỗ trợ cộng đồng khoảng 100 triệu người yêu mến TikTok cho việc kết nối và , giúp hàng trăm nghìn chủ doanh nghiệp nhỏ và các nhà sáng tạo đang dựa vào TikTok để kinh doanh và phát triển sự nghiệp của họ."

Trước đó, phát biểu trên kên CNBC, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết cuối tuần qua, văn phòng của ông đã nhận được đề xuất, trong đó Oracle đóng vai trò như một đối tác công nghệ đáng tin cậy, qua đó, ứng dụng TikTok sẽ được điều hành bởi một công ty có trụ sở tại Mỹ.

Sự kết hợp giữa ByteDance với Oracle được cho là sẽ mang lại giải pháp tối ưu cho cả hai bên quan hệ.

Ông cũng cho biết một ủy ban thuộc Chính phủ Mỹ, chuyên đánh giá những quan ngại an ninh quốc gia liên quan tới các giao dịch nước ngoài, sẽ giám sát và đánh giá đề xuất trên trong tuần này.

Sau đó, Bộ Tài Chính sẽ tham vấn và cùng Tổng thống Donald Trump thẩm định đề xuất. Các chuyên gia của bộ trên cũng sẽ làm việc với Oracle về đề xuất này trong những ngày tới.

Về phần mình, tập đoàn Oracleđã xác nhận thông tin "là một phần của đề xuất do ByteDance đệ trình lên Bộ Tài chính Mỹ cuối tuần qua", trong đó Oracle sẽ là đối tác công nghệ của công ty này tại Mỹ.

Trước đó, công ty ByteDance của Trung Quốc đã từ chối nhượng lại hoạt động tại Mỹ cho Microsoft. Trong khi đó, ngày 14/9, kênh truyền hình tiếng Anh CGTN của Trung Quốc dẫn các nguồn tin cho biết công ty ByteDance sẽ không chuyển nhượng các hoạt động của ứng dụng TikTok tại Mỹ cho tập đoàn Oracle Corp hay Microsoft Corp, cũng như không cung cấp mã nguồn nền tảng chia sẻ video này cho bất cứ công ty nào của Mỹ.

Hiện TikTok đang hoạt động ở khoảng 150 quốc gia. Ứng dụng này đặc biệt phổ biến với người dùng smartphone trẻ tuổi.

Nền tảng này cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút. Kể từ khi ra mắt năm 2016, ứng dụng đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần, trở thành nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới.

Thời gian qua, TikTok đã lọt vào "tầm ngắm" của giới chức Mỹ với lý do quan ngại về an ninh quốc gia. Ngày 15/8, Tổng thống Trump cũng đã yêu cầu trong vòng 90 ngày, ByteDance phải chuyển nhượng các hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Cũng trong tháng 8, ông Trump đưa ra một lệnh hành pháp nêu rõ mọi thỏa thuận mua bán với ByteDance nếu không đạt được vào ngày 20/9 thì TikTok sẽ phải dừng mọi hoạt động tại Mỹ.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.98256 sec| 789.898 kb