Thứ 6, 03/02/2023, 01:56 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vietstock 2018 đem đến cơ hội kết nối kinh doanh ngành chăn nuôi

Vietstock 2018 đem đến cơ hội kết nối kinh doanh ngành chăn nuôi
(Tieudung.vn) - Ngày 17/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn SECC (TP.HCM), Cục Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) phối hợp với công ty UBM VES tổ chức lễ khai mạc Triển lãm & Hội thảo Vietstock 2018 chuyên ngành chăn nuôi, thủy sản, chế biến thịt.

Triển lãm thu hút 368 đơn vị tham gia đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên diện tích hơn 9000 m2 với  các  sản phẩm công nghệ cập nhật những thông tin đến phát triển của ngành chăn nuôi, thủy sản, chế biến thịt. Đây là dịp để ngành chăn nuôi kết nối giao thương và với thế giới.

Mô tả ảnh
Thứ Trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thành Nam cùng đại diện ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại triển lãm, ông Nguyễn Xuân Dương, quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi Bộ NN&PTNT cho biết, năm 2018 ngành chăn nuôi Việt Nam đã nhanh chóng vượt qua khó khăn trong chăn nuôi lợn năm 2017 và cán đích thắng lợi về mọi mặt của năm 2018 như được mùa, được giá, các doanh nghiệp và người chăn nuôi cả nước đồng lòng tái đầu tư mở rộng quy mô, thâm canh tăng năng suất và chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu trong nước và gia tăng xuất khẩu.

“Năm 2017, thịt gà Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản; năm 2018, sản phẩm thịt lợn đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sang Myanmar; tuy giá trị kinh tế chưa cao, nhưng xét về khía cạnh thương hiệu trong hoạt động thương mại là rất lớn. Điều này chứng minh sự trưởng thành của các cơ quan quản lý, nhất là năng lực của các doanh nghiệp chăn nuôi và quan trọng hơn là nó đã khẳng định được chất lượng, sự an toàn của các sản phẩm chăn nuôi Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục được thị trường các nước phát triển. Năm 2018 sản xuất và xuất khẩu thủy sản đều đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó xuất khẩu sẽ vượt mốc 9,0 tỷ USD.

Để đảm bảo lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững trong xu hướng hội nhập kinh tế thế giới, chúng ta cần tiếp tục đầu tư phát triển công nghệ kỹ thuật và áp dụng các quy trình quản lý tiên tiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và an toàn thực phẩm trong chăn nuôi và chế biến, nâng cao giá trị sản phẩm chăn nuôi, thủy sản và tích cực tìm kiếm các cơ hội khai thác tiềm năng thị trường nội địa, mở rộng thị trường tiêu thụ mới trên thế giới sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả người chăn nuôi và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, thủy sản thời gian tới”, quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi nhận định.

Triển lãm Vietstock năm nay mang đến những giải pháp toàn diện, các sản phẩm công nghệ từ các doanh nghiệp hàng đầu của các nước giúp cải thiện chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, khuyến khích chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp trong nước.

Cùng với Vietstock sẽ có các sự kiện Vietfeed, Vietmeat và Aquaculture Vietnam sẽ tập trung vào nhu cầu của chuỗi sản xuất cung ứng các sản phẩm từ thịt và thủy sản. Qua các khâu: thức ăn, chăn nuôi, sản xuất, chế biến, đóng gói và tiêu thụ.
Tại triển lãm còn có các hội thảo mang chủ đề về giải pháp phát triển bền vững trong chăn nuôi heo; chăn nuôi bò thịt, bò sữa; chất lượng và an toàn các sản phẩm nuôi trồng thủy sản; tối đa hóa lợi nhuận trong nuôi gia cầm, chế biến thịt; quan điểm về ngành chăn nuôi gia cầm của các nước trong khu vực…

Cũng tại lễ khai mạc đã diễn ra lễ trao giải thưởng Ngành chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt cho 21 hạng mục, đây chính là sự công nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân và tổ chức trong việc thực hành quản lý tốt, góp phần phát triển bền vững ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Chính thành tích xuất sắc và các tiến bộ kỹ thuật của doanh nghiệp đạt giải đã giúp cải thiện các tiêu chuẩn chăn nuôi hiện nay, mang lại giá trị tăng trưởng tốt cho sản phẩm Việt Nam không chỉ tại thị trường nội địa mà còn trên thế giới...

 

 

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.66882 sec| 779.258 kb