Hoàn toàn không phải là sản phẩm photoshop, những trái dứa ruột hồng là thực phẩm có thật và dự kiến sẽ bán rộng rãi ra ngoài thị trường với giá khoảng 49 USD/ trái (hơn 1 triệu đồng). Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu kéo dài suốt 15 năm qua.
Những trái dứa ruột hồng dự kiến bán ra ngoài thị trường hơn 1 triệu đồng/quả.
Trước đó, vào năm 2005, một công ty thực phẩm ở California, Mỹ, đã bắt tay vào dự án nghiên cứu loại dứa ruột hồng. Sau đó, năm 2016, dự án được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ phê duyệt. Nhưng phải 4 năm sau, sản phẩm hoàn thiện mới chính thức ra mắt, là loại dứa có tên gọi Pinkglow.
Không chỉ có ruột hồng bắt mắt, giống dứa mới có vị ngọt đậm hơn thông thường, có mùi thơm như kẹo bông.
Mất khoảng 20-24 tháng để thu hoạch một lứa dứa hồng, cho số lượng hạn chế. Dứa được trồng trong một trang trại thuộc vùng Nam Trung Bộ của Costa Rica, nơi có đất núi lửa màu mỡ, khí hậu nhiệt đới hoàn hảo và đặc biệt là đất không chứa carbon. Tất cả dứa đều được hái bằng tay, sau đó xuất sang Mỹ. Thế nên giá thành của loại dứa này khá đắt. Đa phần ý kiến đều cho rằng với giá tiền đó, bạn chỉ nên mua ăn thử cho biết, không thể ăn thường xuyên. Tuy nhiên các nhà hàng sang trọng, đầu bếp nổi tiếng như Jet Tila lại rất hứng thú với loại trái cây này.
Sinh tố dứa Pinkglow.
Sở dĩ những quả dứa mang màu sắc đặc biệt bởi chúng chứa lycopene, một sắc tố tự nhiên khiến các loại quả có màu đỏ như cà chua, dưa hấu... Vài người đánh giá hương vị của dứa ruột hồng tinh tế hơn so với dứa thông thường. Dứa Pinkglow ngọt hơn, ít chua hơn và có mùi thơm như kẹo bông. Đơn vị bán hàng cho biết thêm, quả dứa sẽ bị cắt mất cùi trước khi giao cho khách hàng bởi phần cùi dùng để trồng cây dứa khác. Mỗi quả được đựng trong một thùng giấy, bao bọc kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng và ship bằng đường hàng không.