Thứ 7, 23/09/2023, 21:58 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Organica triển khai chương trình “Gặp gỡ nông dân, thêm yêu thực phẩm”

Organica triển khai chương trình “Gặp gỡ nông dân, thêm yêu thực phẩm”
(Tieudung.vn) - Bạn có muốn biết những bó rau hữu cơ, quả cam sinh thái Nghệ An, con cua rừng Cà Mau, hạt gạo đặc sản giống lúa cổ truyền Nàng Keo - Bến Tre, hạt đậu từ bản làng của người dân tộc thiểu số Cơ Tu, Tây Giang- Quảng Nam… đang bán tại Organica đến từ đâu và nông dân làm ra những nông sản đó như thế nào không? Hãy đến với chuỗi chương trình “Gặp gỡ nông dân, thêm yêu thực phẩm” do công ty cổ phần đầu tư Organica tổ chức bắt đầu từ tháng 12 này nhé.

Organica triển khai chương trình “Gặp gỡ nông dân, thêm yêu thực phẩm”

Organica có hệ thống cửa hàng ở TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội

Tại sự kiện này, Organica sẽ lần lượt mời những người nông dân mà chúng tôi đang hợp tác, hỗ trợ, đồng hành để canh tác hữu cơ trên nhiều vùng miền của Việt Nam đến để gặp gỡ và giao lưu với khách hàng. Tại đây, khách hàng sẽ được lắng nghe người nông dân trực tiếp làm ra những ngọn rau, hạt lúa, con cá, con tôm, quả cam, quả chuối… kể lại hành trình chuyển từ canh tác tiện lợi sang canh tác hữu cơ. Những khó khăn gặp phải trong con đường làm nông sản sạch, việc tiếp cận , làm thế nào để tuân thủ các quy định khắt khe về chuẩn sạch và chuẩn hữu cơ.

Bà Phạm Phương Thảo, TGĐ công ty cổ phần đầu tư Organica cho biết: “Ngay từ khi thành lập vào năm 2012, Organica đã xác định rõ sẽ làm hữu cơ theo chuẩn quốc tế. Ngoài việc đầu tư trang trại để phát triển, Organica còn đạt chứng nhận hữu cơ của Mỹ và EU, Organica luôn quan niệm cần sự minh bạch và rõ ràng mới có thể có được niềm tin của người khi mà thời điểm đó họ đang đối mặt với các vấn nạn về ‘thực phẩm bẩn’. Trang trại tại Long Thành (Đồng Nai) của Organica trở thành trang trại rau nhiệt đới đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận hữu cơ của Mỹ và EU vào năm 2015, sau đó, lần lượt các trang trại ở Ba Vì, Lâm Đồng cũng đạt các chứng nhận này và duy trì cho đến nay”.

Bên cạnh việc lấy chứng nhận, Organica luôn chú trọng đến việc minh bạch thông tin quy trình sản xuất và sản phẩm tới khách hàng bằng các quy trình , chương trình tham quan trang trại.

Ngoài các trang trại trực tiếp đầu tư, Organica còn hợp tác với nông dân ở nhiều địa phương để hỗ trợ cùng canh tác hữu cơ bằng nhiều hình thức khác nhau như hỗ trợ vốn, hỗ trợ kỹ thuật, bao tiêu, tiêu thụ một phần sản phẩm, hỗ trợ quảng bá thương hiệu… cho nhà vườn, nông dân và trang trại hợp tác. Tại mỗi trang trại này, Organica đều đặt ra tiêu chí canh tác hữu cơ, không sử dụng các hóa chất cấm như phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hóa học, trừ cỏ độc hại, không dùng giống biến đổi gene…, các trang trại phải tuân thủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm, ghi chép để truy xuất nguồn gốc…

Organica triển khai chương trình “Gặp gỡ nông dân, thêm yêu thực phẩm”

Chương trình “Gặp gỡ nông dân, thêm yêu thực phẩm” do công ty cổ phần đầu tư Organica tổ chức bắt đầu từ ngày 12/12/2020

Không có gì thực tế và rõ ràng hơn để hiểu về nguồn gốc sản phẩm, quy trình canh tác và chất lượng sản phẩm bằng việc hỏi chính người làm ra sản phẩm đó. Chính vì vậy, ngoài việc thông tin rõ ràng trên bao bì sản phẩm, Organica đã quyết định mời những nông dân sản xuất trực tiếp tới TP.HCM để gặp gỡ

Cũng theo bà Thảo, tại chương trình “Gặp gỡ nông dân, thêm yêu thực phẩm”, nông dân có thể mọi khó khăn, thuận lợi khi làm nông nghiệp hữu cơ, những mong muốn từ các nhà tiêu thụ và khách hàng nhằm ủng hộ phong trào nông nghiệp hữu cơ quy mô nhỏ của Việt Nam trong thời gian tới. 

Đồng thời, người tiêu dùng có thể hỏi mọi câu hỏi về thắc mắc, băn khoăn đến quy trình canh tác, kiểm soát chất lượng sản phẩm từ đồng ruộng đến khi ra thị trường. Khách hàng cũng có thể hỏi về hành trình bước vào nông nghiệp hữu cơ của những nông dân này. Hay những người mong muốn sản xuất hữu cơ, có thể đến gặp gỡ và trao đổi , học hỏi cùng nhau để thị trường ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Các buổi “Gặp gỡ nông dân, thêm yêu sản phẩm” được Organica tổ chức công khai và thông báo rộng rãi đến cho khách hàng biết để tới tham dự. Ngoài ra, Organica cũng sẽ phát lại những câu chuyện về trao đổi giữa nông dân với khách hàng lên website, fanpage và youtube để những khách hàng chưa có điều kiện tới trực tiếp có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm đang bán tại hệ thống thực phẩm hữu cơ Organica.

Chương trình “Gặp gỡ nông dân, thêm yêu sản phẩm” đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 12/12 tới đây có sự góp mặt của các nông dân trồng cam đến từ Nghệ An, trang trại rau hữu cơ đến từ Long Thành.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.70098 sec| 792.391 kb