Thứ 2, 05/06/2023, 06:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Trao Quyết định công nhận đăng ký nhãn hiệu Bưởi thồ Bạch Hạ - Phú Xuyên

Trao Quyết định công nhận đăng ký nhãn hiệu Bưởi thồ Bạch Hạ - Phú Xuyên
(Tieudung.vn) - Ngày 24/10, Sở NN&PTNT phối hợp với UBND huyện Phú Xuyên đã tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể “Bưởi Thồ Bạch Hạ - Phú Xuyên”

Trao Quyết định công nhận đăng ký nhãn hiệu Bưởi thồ Bạch Hạ - Phú Xuyên

Bưởi Thồ Bạch Hạ - Phú Xuyên được trưng bày tại lễ công bố nhãn hiệu tập thể

Giống bưởi Thồ có nguồn gốc tại thôn Hòa Thượng, xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên. Với ưu thế là giống bưởi cho thu hoạch sớm, đúng dịp rằm Trung thu hàng năm. Quả có dáng bầu dục, thịt quả màu vàng sáng, tôm giòn, mọng, ráo nước, vị ngọt mát được nhiều người ưa chuộng.

Theo các hộ trồng bưởi tại địa phương, cây bưởi Thồ được trồng tại xã Bạch Hạ từ khoảng 40 - 50 năm trước, ban đầu chỉ có một vài hộ trồng với diện tích nhỏ, chủ yếu trồng trong vườn tạp của gia đình, nay với hiệu quả kinh tế cao đã được nhân rộng ra nhiều hộ với quy mô hơn 30ha.

Trong 2 năm (2017 - 2018), Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội phối hợp với xã Bạch Hạ theo dõi quá trình sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế qua đó hoàn thiện hồ sơ cấp chứng nhận cây đầu dòng cho 28 cây bưởi Thồ từ 15 năm tuổi trở lên tại xã Bạch Hạ. Qua đó, làm cơ sở để chọn tạo giống, nhân giống bưởi Thồ chất lượng cao phục vụ sản xuất trong và ngoài địa phương.

Trao Quyết định công nhận đăng ký nhãn hiệu Bưởi thồ Bạch Hạ - Phú Xuyên

Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và ) trao Quyết định công nhận đăng ký nhãn hiệu Bưởi thồ Bạch Hạ - Phú Xuyên

Hiện, ngành nông nghiệp Hà Nội đẩy mạnh bảo tồn và nhân rộng nguồn gen giống cây ăn quả đặc sản này cũng như xây dựng thương hiệu bưởi Thồ Bạch Hạ xứng tầm với lợi thế và giá trị vốn có.Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Đại cho biết, bưởi Thồ là giống bưởi quý, có chất lượng tốt, thời vụ thu hoạch sớm là những ưu điểm để phát triển và nhân rộng trong cơ cấu cây ăn quả của TP. Phát triển sản xuất bưởi Thồ ở Hà Nội hoàn toàn phù hợp với cơ cấu đa dạng các giống bưởi chất lượng cao trên địa bàn TP, đáp ứng yêu cầu rải vụ thu hoạch trong năm.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên Nguyễn Mạnh Huy, trong thời gian tới, để các vùng chuyên canh bưởi Thồ đạt hiệu quả cao, giữ gìn và phát huy tốt thương hiệu bưởi Thồ Bạch Hạ, địa phương tiếp tục ưu tiên nâng cao năng lực quản lý, kỹ thuật cho cán bộ chuyên môn tại cơ sở. Với các hộ trồng bưởi, cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất VietGAP và sự hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Qua đó, làm cơ sở để huyện quản lý vùng trồng, bổ sung cấp mã vùng trồng; hỗ trợ tem để sản phẩm bưởi Thồ Bạch Hạ sớm được vào các kênh phân phối tại hệ thống siêu thị.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.65155 sec| 774.656 kb