Người tiêu dùng Hà Nội tiếp cận sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại lễ khai mạc. |
Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 có quy mô 25 gian hàng, trong đó 15 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP Quảng Ninh, 5 gian hàng giới thiệu, bán các loại thủy hải sản tươi sống cùng với khu ẩm thực chế biến các các món ăn từ thủy sản.
Đặc biệt, trong dịp này, còn có 5 gian hàng giới thiệu tiềm năng và xúc tiến du lịch Quảng Ninh, cung cấp các chương trình ưu đãi, tour du dịch mới, điểm du lịch cộng đồng, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần quảng bá thu hút du khách đến với Quảng Ninh dịp cuối năm.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng nhấn mạnh, những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã dành sự quan tâm, đầu tư cho phát triển ngành nông nghiệp xanh, hiện đại hóa, tận dụng lợi thế từ vùng đất, vùng nước được thiên nhiên ưu đãi và đã đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cao, nhất là các mặt hàng thủy hải sản, sản phẩm OCOP.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, mở ra cơ hội hợp tác phát triển du lịch - thương mại tỉnh Quảng Ninh và thu hút khách hàng tiềm năng dịp cuối năm, đồng thời thiết thực hỗ trợ kích cầu tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ du lịch.
Các đại biểu thăm quan gian hàng thủy sản và OCOP Quảng Ninh tại lễ khai mạc |
Tại lễ khai mạc, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối xúc tiến thương mại với các đơn vị tiêu thụ, đơn vị lữ hành lớn tại Hà Nội.
Sở Du lịch Quảng Ninh cũng ký các biên bản hợp tác kích cầu du lịch với một số cơ quan, doanh nghiệp du lịch Hà Nội.