Thứ 6, 03/02/2023, 00:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

ILDEX Việt Nam 2018: cơ hội cho ngành chăn nuôi trong nước

ILDEX Việt Nam 2018: cơ hội cho ngành chăn nuôi trong nước
(Tieudung.vn) - Ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nông nghiệp nước ta. Theo Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2017 ước tính tăng 5,73% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khu vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tăng 2,65%, đóng góp 0,43% vào mức tăng trưởng chung của nền kinh tế.

Theo Cục Chăn nuôi - Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT), hiện nay ngành chăn nuôi nước ta đã và đang ứng dụng công nghệ cao trong việc sản xuất con giống, tổ chức nuôi trồng và chế biến sản phẩm chăn nuôi. Việc áp dụng công nghệ cao vào trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản không chỉ giúp tạo ra chất lượng sản phẩm tốt, mà còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ cao ở nước ta vẫn còn nhiều hạn chế và chưa thật sự phát huy được hiệu quả vốn có. 

Mô tả ảnh
Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT phát biểu tại hội nghị.

Nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong nước học hỏi và tăng cường quan hệ hợp tác với các nước có ngành chăn nuôi phát triển, ILDEX VIỆT NAM 2018 - Triển lãm quốc tế lần thứ 7 tại Việt Nam chuyên ngành chăn nuôi, thú y, ngành sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy hải sản sẽ là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp trong và ngoài nước trưng bày, giới thiệu sản phẩm cũng như cập nhật các thông tin chính xác nhất, tăng cơ hội tiếp xúc, học hỏi những kỹ thuật, công nghệ mới thông qua các hội thảo chuyên đề được trình bày bởi các chuyên gia uy tín đầu ngành trong nước và quốc tế. 

ILDEX VIỆT NAM 2018 được tổ chức bởi công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS, Việt Nam) và Công ty VNU Exhibitions Asia Pacific (Thái Lan - Hà Lan), với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Cục Chăn nuôi - Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Liên đoàn các Hiệp Hội thú y châu Á (FAVA), Triển lãm chăn nuôi quốc tế lớn nhất châu Á (VIV) và sự hợp tác mật thiết từ các tổ chức ban ngành liên quan. ILDEX VIỆT NAM 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14-16/03/2018 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành phố hồ Chí Minh. 

Mô tả ảnh
Chăn nuôi đang ngày càng phát triển theo hướng công nghệ cao tại các nông hộ .

Ông Nino Gruettke – Giám đốc điều hành Công ty VNU Exhibitions Asia Pacific cho biết: “Thị trường chăn nuôi Châu Á đang phát triển nhanh chóng và dự kiến sẽ tiếp túc tăng trưởng trong tương lai. Việt Nam, một quốc gia trong khối ASEAN có tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định trong suốt thập kỷ qua và được nhiều trên thế giới quan tâm. Một trong những nguồn thu của Việt Nam là xuất khẩu gia súc và nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi đã thấy một cơ hội tuyệt vời và tập trung vào ngành công nghiệp này tại Việt Nam.” 

Ông Nguyễn Bá Vinh, Giám đốc VEAS, Việt Nam cho biết: “Ở triển lãm ILDEX Vietnam 2018, quy mô được mở rộng với 250 công ty hàng đầu đến từ 30 quốc gia và 5 gian hàng quốc tế từ Hà Lan, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, bao gồm các ngành chăn nuôi và di truyền, chế biến thịt, thiết bị động vật, thú y, thức ăn chăn nuôi và dinh dưỡng, với số lượng các nhà triển lãm tăng lên 20% từ năm 2016 và hiện nay 70% số gian hàng đã bán hết. Hơn nữa, có rất nhiều doanh nghiệp mới tham gia và nhiều công ty tăng diện tích triển lãm của họ bằng cách tăng gấp đôi diện tích trưng bày trong triển lãm. Điều này cho thấy sự thành công của ILDEX cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp ngày càng nhiều hơn”.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.84909 sec| 779.586 kb