Thứ 3, 06/06/2023, 04:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Aquaculture Vietnam 2019 góp phần thúc đẩy ngành thủy sản

Aquaculture Vietnam 2019 góp phần thúc đẩy ngành thủy sản
(Tieudung.vn) - Tập đoàn UBM Asia phối hợp với Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng & Khai thác Thủy sản Bền Vững (ICAFIS) sẽ tổ chức Triển lãm & Hội thảo Quốc tế chuyên ngành Thủy sản Việt Nam – VIETNAM AQUACULTURE 2019. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 16 – 18 /10/ 2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế Cần Thơ (108 A Lê Lợi, P Cái Khế, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Bên cạnh đó, trong 3 ngày triển lãm sẽ diễn ra các cuộc Hội nghị Quốc tế Chuyên ngành Thủy sản Việt Nam 2019 với các diễn giả là chuyên gia trong nước và quốc tế để trao đổi, thảo luận về những chủ đề được ngành thủy sản Thủy sản Việt Nam cũng như thế giới quan tâm: chất lượng con giống, dịch bệnh, áp dụng KHKT trong nuôi trồng thủy sản, chế biến xuất khẩu, , dịch vụ và phát triển bền vững. Hội nghị năm nay với chủ đề chính “Tiềm năng của ngành Nuôi trồng Thủy sản Việt Nam - Cơ hội cho các nhà ” được phối hợp bởi các đơn vị trong nước (VINAFIS, ICAFIS). 

Đối với doanh nghiệp, đây là cơ hội quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với ngành thủy sản của cả nước, đặc biệt là 13 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đối với người nông dân, người nuôi trồng thủy sản thì đây là cơ hội tốt để cập nhật kiến thức kỹ thuật, thông tin thị trường, tìm kiếm những sản phẩm dịch vụ, công nghệ tốt nhất để phục vụ sản xuất. UBM ước tính có khoảng hơn 6.000 khách tham dự tại triển lãm năm nay từ các trang trại nuôi trồng thủy sản đến những công ty, đại lý trong ngành. Ngoài ra, UBM đã có quá trình làm việc chặt chẽ cùng Sở Nông nghiệp, Trung tâm khuyến nông từ 13 tỉnh thành tại khu vực sông Mekong cho chương trình mời khách tham theo đoàn từ các trang trại cùng sự hỗ trợ phương tiện đi lại, chúng tôi tự tin sẽ mang lại khách tham dự chất lượng cho triển lãm lần này.

Mô tả ảnh
Họp thiệu Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019.

Bà Rose Chitanuwat, Giám đốc Chuỗi Tập đoàn UBM Asia: Aquaculture Vietnam 2019 sẽ mang đến một chuỗi giá trị thủy sản toàn diện từ thức ăn, dinh dưỡng, dịch bệnh, con giống chế biến, thị trường dịch vụ, an toàn và nuôi trồng thủy sản bền vững.

“Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 mong muốn góp phần giúp ngành thủy sản Việt Nam đạt được, thậm chí vượt qua những mục tiêu trên thông qua việc hợp tác với các cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các doanh nghiệp và học viện để quảng bá các kỹ thuật nuôi trồng tiên tiến, thân thiện với môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng vẫn có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi nhận thấy Cần Thơ là một trong những khu vực trọng điểm về nuôi trồng và chế biến thủy sản tại Việt Nam vì vậy thành phố này rất phù hợp để tổ chức sự kiện Aquaculture Vietnam. Thay vì các đơn vị, doanh nghiệp, người nuôi trồng thủy sản phải mất công đi xa để tìm hiểu, học hỏi thì chúng tôi mang đến đây những công nghệ, dịch vụ tốt nhất cho ngành thủy sản”, bà Rose Chitanuwat nhấn mạnh.

Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) với đường bờ biển dài hơn 700km, nhiều vùng giáp biển, hệ thống kênh rạch chằng chịt, có 3.9 triệu hecta đất ngập nước tự nhiên, là vùng đa dạng sinh học cao có vùng lợi thủy sinh. Đây là khu vực hoạt động thủy sản sôi động với các sản phẩm chủ lực: tôm, cá tra – cá basa, cá rô phi, nghêu, nhuyễn thể… trở thành khu vực nuôi trồng và xuất khẩu thủy sản chính của Việt Nam, đóng góp hơn 74% sản lượng nuôi trồng thủy sản trong cả nước.

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - vùng kinh tế trọng điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 thì vùng kinh tế trọng điểm vùng Đồng bằng sông Cửu Long gồm TP Cần Thơ, tỉnh Cà Mau, tỉnh An Giang và tỉnh Kiên Giang là vùng trọng điểm sản xuất lương thực, thủy sản, hoa quả, góp phần quan trọng vào đảm bảo lương thực quốc gia, đóng góp lớn vào xuất khẩu nông, thủy sản của cả nước. Theo Tổng cục Thống kê, năm 2018 GDP Thủy sản đạt 190.123 tỷ đồng, chiếm 3.43% toàn nền kinh tế và 23.57% toàn ngành nông nghiệp, đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ngành nông nghiệp. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt gần 9 tỷ USD (tăng 8.43% so với năm trước). Tổng sản lượng thủy sản đạt khoảng 7.74 triệu tấn, trong đó nuôi trồng chiếm khoảng 55% – 60%.  

Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, ĐBSCL luôn là điểm đến có “sức hút” lớn không chỉ với các doanh nghiệp trong nước mà còn với các doanh nghiệp nước ngoài muốn tham gia vào thị trường thủy sản Việt Nam đang ngày càng phát triển và năng động.

 

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.86608 sec| 779.797 kb