Thứ 3, 07/02/2023, 21:56 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi

Giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi
(Tieudung.vn) - Ngày 15/3, công ty Wisium Việt Nam đã giới thiệu sản phẩm B-safe – một giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng từ thiên nhiên với hiệu quả vượt trội, đây là giải pháp đột phá trong thức ăn chăn nuôi.

Thực trang tình hình chăn nuôi hiện nay không chỉ lạm dụng kháng sinh trong khám chữa bệnh, tại Việt Nam, tình trạng lạm dụng kháng sinh còn xảy ra ở lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy hải sản. Điều này không chỉ dẫn tới sự kháng thuốc của vi khuẩn mà còn để lại tồn dư kháng sinh trong … Đây chính là mối hiểm họa, rủi ro lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Chính vì vậy kể từ ngày 01/01/2018, Nghị định 39/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản chính thức có hiệu lực trong việc cấm sử dụng các chất kháng sinh có chức năng kích thích tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi.

Mô tả ảnh
hội thảo giới thiệu B-safe giải pháp thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng.

B-safe - giải pháp đột phá thay thế kháng sinh kích thích tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi từ Wisium B-safe có thành phần chính là nguyên tố vi lượng đồng được hoạt hóa, có dạng hạt rất mảnh nên khi vào hệ tiêu hóa, B-Safe dễ dàng khuyếch tán trên toàn bộ hệ thống đường ruột của vật nuôi. Tại thành ruột, do khác biệt điện tích giữa màng tế bào vi khuẩn và đồng đã được hoạt hóa, B-safe tiếp xúc với các vi khuẩn và ngăn cản sự trao đổi giữa vi khuẩn và môi trường. Nhờ đó mà B-safe được xem như một lá chắn an toàn bảo vệ quá trình tiêu hóa bằng việc đảm bảo sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột, kiểm soát tốt mọi mầm bệnh, tăng hiệu suất hấp thụ thức ăn từ đó làm tăng hiệu quả và lợi nhuận cho người chăn nuôi.

B-safe là sản phẩm mang tính sáng tạo và được cấp bẳng sáng chế, đây cũng là thành quả của 15 năm nghiên cứu và phát triển chứng minh có trên vi khuẩn và có lợi đối với sức khỏe đường ruột. Ngoài ra, B-safe còn được kiểm chứng trong thực tế chăn nuôi qua hơn 60 lượt thử nghiệm trên heo và gia cầm tại các nước Mỹ, Canada, Mexico, Pháp, Hà Lan, Thái Lan và Malaysia với kết quả tốt trong 80% thử nghiệm. Như vậy, có thể nói qua nhiều thí nghiệm thực tiễn, B-safe được chứng minh là một giải pháp hoàn hảo từ thiên nhiên để thay thế các loại kháng sinh kích thích tăng trưởng. Khi sử dụng kết hợp B-safe với các chất bổ sung hiệu quả khác cùng với việc lựa chọn con giống tốt có thể làm giảm hoặc ngừng sử dụng kháng sinh cho mục đích điều trị.

Mô tả ảnh
Ông Eric Fabry giới thiệu về Wisium.

Ông Eric Fabry, Giám đốc phát triển Wisium tại Việt Nam : “Việt Nam đang hướng tới đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng hiện đại và xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi ra các nước khác trên thế giới. Vì vậy, vấn đề kiểm soát dư lượng kháng sinh trong chăn nuôi là rất cấp thiết bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh kế của người dân Việt Nam mà còn đe dọa tới sự bền vững của sản xuất nông nghiệp, thực phẩm và môi trường. Wisium Việt Nam ngoài việc kêu gọi sử dụng kháng sinh có trách nhiệm hơn, còn đóng góp cho nền chăn nuôi nước nhà bằng cách đưa ra các giải pháp thay thế để duy trì sức khỏe và năng suất chăn nuôi dựa trên các biện pháp an toàn sinh học, góp phần làm giảm mối lo ngại về an toàn thực phẩm. Với B-safe chúng tôi hoàn toàn tự tin về một ngành chăn nuôi sạch, nói không với chất kháng sinh kích thích tăng trọng mà vẫn đem lại hiệu suất kinh tế cao cho người chăn nuôi”.

Theo TS. Dương Duy Đồng, Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Nông Lâm TP. HCM, để ngành chăn nuôi ngày càng phát triển theo hướng xuất khẩu thì phải hạn chế sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc động vật trong thức ăn chăn nuôi. Hạn chế dần, tiến đến cấm sử dụng hoàn toàn kháng sinh kích thích tăng trưởng (AGP = antibiotics growth promotant) trong thức ăn chăn nuôi, từ đó sẽ an toàn dịch bệnh trong điều kiện không sử dụng kháng sinh kích thích tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi thông qua sử dụng các chế phẩm: Probiotics, vi khuẩn hoặc nấm men sống;  Chiết xuất thực vật (phytogenics); Acid hữu cơ; Prebiotics, vách tế bào nấm men; oligosaccharides (beta-glucan, fructo- hay manno- oligosaccharides); các peptides. Để sử dụng có hiệu quả các chế phẩm nêu trên, cần hiểu biết sâu sắc về tính năng của từng loại, điều kiện ứng dụng (đối tượng vật nuôi, nguy cơ sức khỏe, các tác động qua lại của môi trường chăn nuôi), và khả năng sử dụng đơn lẻ hay phối hợp các nhóm chế phẩm hoặc một vài sản phẩm khác nhau trong cùng một nhóm chế phẩm…

Mô tả ảnh
Ông Yohann Laurent giới thiệu về B-safe.

Được biết, Wisium là một thương hiệu quốc tế chuyên về lĩnh vực premix & amp; các dịch vụ của Neovia, một tập đoàn toàn cầu về dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi với hơn 60 năm . Mỗi năm có khoảng 30 triệu tấn thức ăn chăn nuôi sử dụng công nghệ Wisium; hơn 1,000 khách hàng lớn trong ngành; 300 chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt trên 50 quốc gia. Qua việc tiếp cận một cách toàn diện, Wisium cung cấp cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi một sự hợp tác mạnh mẽ và tận tâm, tập trung vào việc tạo ra giá trị: nâng cao chất lượng, năng suất và lợi nhuận.

Chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2017, Wisium dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ tại đầy tiềm năng này bằng việc cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm premix trong tương lai.

 

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.14836 sec| 795.445 kb