Thứ 2, 26/09/2022, 03:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

'Tour 0 đồng' tái xuất tại Quảng Ninh

'Tour 0 đồng' tái xuất tại Quảng Ninh
(Tieudung.vn) - Sau một thời gian lắng xuống, "tour 0 đồng" nay đã hoạt động trở lại tại Quảng Ninh, với các cửa hàng chỉ bán cho khách Trung Quốc và được điều hành bởi người Trung Quốc.

Mô tả ảnh
Một cửa hàng chỉ phục vụ cho khách Trung Quốc. ẢNH: L.N.T

Ghi nhận của Thanh Niên cho thấy, tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, hằng ngày vẫn có khách Trung Quốc nhập cảnh vào VN qua “tour 0 đồng”, dù không nhiều như trước đây. Ông Trịnh Đăng Thanh, Phó giám đốc phụ trách Sở Du lịch Quảng Ninh, xác nhận hiện mỗi ngày có khoảng 1.000 lượt khách Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu này theo “tour 0 đồng”. Nếu tính cả từ đầu năm đến nay, có khoảng 660.000 lượt khách Trung Quốc đến Quảng Ninh theo kiểu này.

Trong khi đó, tại TP.Hạ Long và TP.Móng Cái, các cửa hàng chỉ phục vụ cho khách Trung Quốc mang tên Cửa hàng mua sắm ASEAN (TP.Móng Cái), Viet Hung (P.Tuần Châu, TP.Hạ Long); Đặc sản VN (P.Hùng Thắng, TP.Hạ Long) đều đã hoạt động trở lại.

Trả lời trong phiên chất vấn kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Ninh cuối tuần qua, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy một lần nữa cho biết, các cửa hàng chỉ đón khách Trung Quốc như kể trên chính là “bầu sữa” nuôi các “tour 0 đồng”. Theo bà Thủy, các cửa hàng này do người VN đứng tên, nhưng điều hành đều là người Trung Quốc. “Sau khi biết mình bị lừa, nhiều du khách Trung Quốc gần đây đã lên mạng nói xấu người VN”, bà Thủy nói.

Về giải pháp trước tình hình “tour 0 đồng” đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết cần “đánh mạnh vào các mắt xích quan trọng là các cửa hàng chỉ đón khách Trung Quốc và đội ngũ quản lý, hướng dẫn viên để phát hiện sai phạm, kiến nghị thu hồi giấy phép. Hoạt động này cũng phải diễn ra đồng bộ (ở các tỉnh, thành liên quan - PV) nếu muốn giữ được hình ảnh của du lịch VN, vì khi Quảng Ninh ra quân xử lý, một số cửa hàng đã di chuyển về Hải Dương, Bắc Ninh”, bà Thủy nói.

 

Tags:
Theo Thanh Niên
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.33360 sec| 774.219 kb