Thứ 7, 03/06/2023, 17:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những loại laptop giới công nghệ ưu tiên sử dụng

Những loại laptop giới công nghệ ưu tiên sử dụng
(Tieudung.vn) - Việc chỉnh sửa ảnh và xử lý dữ liệu trên laptop khó khăn so với máy tính bàn nhưng laptop vẫn luôn được người tiêu dùng lựa chọn.

Nghề nhiếp ảnh cần một chiếc laptop mạnh mẽ trong các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh. Nếu bạn biết cách chọn và sử dụng, thậm chí bạn không cần phải lựa chọn những chiếc laptop cấu hình cao bởi laptop nào cũng có thể chỉnh sửa ảnh.

So với laptop, bàn có hiệu năng sử dụng tốt hơn so với laptop cùng loại. Máy tính bàn xử lý dữ liệu nhanh hơn, lưu giữ bộ nhớ lớn hơn, ổ cứng lớn hơn, chất lượng card đồ họa tốt hơn, và nâng cấp cũng dễ dàng hơn nhiều so với laptop. 

Vậy nên khi so sánh giữa một chiếc máy tính bàn và một chiếc laptop có chất lượng tương đương nhau thì các chuyên gia khuyên bạn nên chọn máy tính bàn. Tuy nhiên, với các đặc điểm phù hợp với thời đại công nghệ, laptop vẫn luôn được người lựa chọn.

Về tổng thể, trước khi lựa chọn loại máy phù hợp, bạn phải biết điều kiện bản thân và nhu cầu của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn vừa chọn được loại máy chất lượng vừa phù hợp với giá thành bản thân có thể chi trả. Dưới đây sẽ là một vài câu hỏi giúp bạn có thể tìm hiểu thêm để việc lựa chọn có thể chính xác hơn.

1. Cảm ứng hay không?

Màn hình cảm ứng rất thuận lợi với các điều khiển bằng ngón tay. Dẫu vậy, loại này không được trang bị thêm bất kỳ ứng dụng nào để chỉnh sửa ảnh. Một số nhiếp ảnh gia thường dùng bút có độ phân giải cao – như các sản phẩm của Microsoft Surfaces hay Apple iPad Pros – hay một vài máy tính bảng Wacom. Một số người khác thì chỉ sử dụng chuột.

Mô tả ảnh
 

Nếu bạn muốn sử dụng bút thì Microsoft’s Surface Pro 4 là sản phẩm tối ưu nhất. Sản phẩm này có hệ thống ổn định với màn hình tuyệt vời, chip xử lý Intel Core i7, bộ nhớ 16GB, ổ cứng SSD 512GB với mức giá khoảng 35 triệu VNĐ. Để chất lượng sử dụng tốt nhất, sản phẩm này cũng có thể sử dụng một vài sản phẩm kèm theo như USB hay chuột Bluetooth.

2. Chọn lấy một chiếc Macbook

Những người chuyên chỉnh sửa ảnh thường mua loại MacBook Pro 15in chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, điều này lại không phù hợp với tình cảnh chung của sinh viên. Vậy nên, chiếc MacBook Pro 13.3in cũng là sự lựa chọn không tồi. Từ vi xử lý từ Core i7 2.9GHz, MacBook 13.3in chỉ còn vi xử lý Core i5 2.3GHz, ổ cứng từ 512GB SSD còn 128GB, độ phân giải màn hình từ 2880x1800 pixels xuống còn 2560x1600 pixels.

Mô tả ảnh
 

Hạn chế lớn nhất của MacBook 13.3in nằm ở chỗ không có card đồ họa chuyên dụng cũng như bộ xử lý 4 nhân. Ngoài ra, bất cứ thiết bị ngoại vi (USB, chuột Bluetooth,…) nào khi sử dụng đều sẽ cần cáp nối. Bù lại, giá thành của sản phẩm lại rất thích hợp với đại đa phần người sử dụng.

3. Dell XPS

Theo website Wirecutter đánh giá: “Dell XPS 15 là sản phẩm laptop tốt nhất cho công việc sáng tạo, đặc biệt là công việc chỉnh sửa ảnh hoặc video. XPS 15 sở hữu vi xử lý mạnh, card đồ họa ổn định với các dải màu chính xác và rộng nhất đã được kiểm chứng. Thêm vào đó, tốc độ kết xuất đồ họa 4K nhanh chóng, các cổng cần thiết, trackpad, bàn phím đều tốt. Máy cũng nhẹ và dễ dàng cho việc di chuyển nhiều nơi, liên tục.

Mô tả ảnh
 

4. Một vài lựa chọn tiêu biểu khác

Nếu bạn đặt giá thành lên hàng đầu thì theo Wirecuttet, HP Spectre x360 là sản phẩm phù hợp với bạn. Phiên bản 2017 của sản phẩm có màn hình cảm ứng 4K (3840 x 2160), vi xử lý dual–core i7-7500U với bộ nhớ 8GB, đồ họa GeForce 940MX và bút Active Pen.
Các sản phẩm Asus ZenBook cũng là một lựa chọn khác. Chiếc UX501VW hay Asus PA249Q là các lựa chọn tốt. Tuy nhiên, tiêu chuẩn màu sắc cũng những dòng này chắc chắn không thể vằng MacBooks.

 

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.48728 sec| 789.648 kb