Thứ 5, 05/10/2023, 10:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Honda CR-V giảm giá thật hay chỉ là 'chiến dịch PR'?

Honda CR-V giảm giá thật hay chỉ là 'chiến dịch PR'?
(Tieudung.vn) - Sau màn giảm giá ngắn ngủi và kịch tính của Honda CR-V, nhiều đại lý đã thông báo hết hàng. Cũng không ít khách hàng tỏ ra bức xúc vì dù đặt cọc vẫn không mua được xe với mức giá ưu đãi.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi thông báo điều chỉnh giá bán với mức giảm 170 triệu đồng, ngày 1/9, Honda Việt Nam lại tiếp tục thực hiện chương trình khuyến mãi khi mua Honda CR-V (phiên bản 2.4L AT) được tặng kèm một xe tay ga cao cấp Honda SH125i ABS trị giá khoảng 76 triệu. Để thuận lợi cho khách hàng, đại lý có thể giảm số tiền này vào giá xe.

Mô tả ảnh
 

Vào thời điểm đó, phiên bản 2.4 AT này có giá 998 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản 2.0 có giá 898 triệu đồng và bản 2.4 TG có giá 1,028 tỷ đồng.

Cùng với chương trình khuyến mãi này, Honda cũng thực hiện một chương trình khác đó là đưa các mẫu xe Honda CR-V về phân phối thông qua các đại lý xe máy Honda Head và các đại lý này bắt đầu thông báo rộng rãi bán các suất mua ưu đãi từ 2/9. Đây chính là thời điểm giá Honda CR-V được chào bán với mức giá không tưởng và dẫn đến tình trạng loạn giá trên .

Cho đến ngày 5/9, phiên bản Honda CR-V 2.0 được chào bán với mức giá 730 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản 2.4TG có giá chỉ 830 triệu đồng. Tuy nhiên, đây là giá được chào bán qua các đại lý xe máy của Honda. Nhiều đại lý ô tô của Honda ngay lập tức đã điều chỉnh giá bán nhưng vẫn chào bán các phiên bản CR-V với mức giá cao hơn khoảng 20 – 50 triệu đồng.

Đại diện một đại lý Honda Head lý giải nguyên nhân vì sao chào giá Honda CR-V thấp như vậy là bởi đây là các suất mua ưu đãi Honda Việt Nam dành cho các đại lý xe máy. Để bán được xe với mức giá này, các đại lý Honda Head đã phải bù lỗ để bán xe và đạt chỉ tiêu cũng như điểm thưởng của hãng. Vị này cũng cho hay, khách hàng mua các suất mua ưu đãi này lại không kèm theo điều kiện ràng buộc nào.

Trên các diễn đàn, Honda CR-V là cái tên được bàn luận đến nhiều nhất trong vài ngày qua. Phần lớn khách hàng còn "ngơ ngác" chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì cơn sốt CR-V đã tạm lắng.

Mô tả ảnh
 

Giữa cơn bão giá ngắn ngủi của Honda CR-V, trong khi một số ít khách hàng vẫn được lợi vì mua xe với giá thấp hơn thì cũng có không ít khách hàng tỏ ra bất bình khi "mất" vài trăm triệu chỉ sau 1 vài ngày.

Việc Honda để các đại lý xe máy tham gia bán Honda CR-V đã khiến cho thị trường hỗn loạn và không ít khách hàng hoang mang khi giá bán của mẫu xe này cũng thay đổi liên tục và khác nhau tại mỗi đại lý, mỗi nhân viên kinh doanh.

Nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc vì gặp tình cảnh trớ trêu khi không mua được xe dù đã đặt cọc và làm hợp đồng bởi đại lý thông báo hết hàng. Khách buộc phải nhận lại tiền cọc hoặc thêm tiền để lấy phiên bản cao hơn.

Không phủ nhận, Honda đã thành công khi biến Honda CR-V bỗng dưng trở thành cái tên Hot và mức giá hấp dẫn chưa từng có của Honda CR-V đã kéo không ít khách hàng tới các đại lý để đặt xe.

Cho đến thời điểm hiện tại, những suất mua ưu đãi dành cho các đại lý xe máy đã được bán hết. Nhiều đại lý thông báo hết phiên bản 2.0 và 2.4 AT, trong khi đó phiên bản 2.4 TG chỉ còn 1 vài màu được chào bán với mức giá 898 triệu đồng kèm theo gói phụ kiện.

Một vài đại lý thông báo hết hàng Honda CR-V và bắt đầu nhận đặt cọc cho bản mới 2018.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.31544 sec| 778.258 kb