Thứ 4, 04/10/2023, 03:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiếp vụ Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ bị tố “chèn ép”: Doanh nghiệp tiếp tục gửi đơn kêu cứu!

Tiếp vụ Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ bị tố “chèn ép”: Doanh nghiệp tiếp tục gửi đơn kêu cứu!
(Tieudung.vn) - Ngày 10/1/2023, Công ty Anh Khải Ký tiếp tục có đơn kêu cứu gửi các cơ quan thông tấn, báo chí...vv đã 03 tháng qua, công ty này không nhận được bất kỳ câu trả lời nào của các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đồng Nai.

Tiếp vụ Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ bị tố “chèn ép”: Doanh nghiệp tiếp tục gửi đơn kêu cứu!

Đơn kêu cứu của Công ty Anh Khải Ký

Như Tieudung.kinhtedothi.vn đã thông tin ở các bài trước, trong năm 2022, Công ty cổ phần  Anh Khải Ký (Công ty Anh Khải Ký; ở địa chỉ 92 đường Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) ký hợp đồng cung cấp lương thực - thực phẩm cho 18 Trường mầm non trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai như: Trường mầm non Thanh Bình; Trường mầm non Hoa Sen; Trường mầm non Lâm San; Trường mầm non Hướng Dương; Trường mầm non Long Giao;…

Tuy nhiên, đến khoảng tháng 9–10/2022, các trường mầm non nói trên bất ngờ đưa ra quyết định “cắt” hợp đồng vì liên tục bị bà Bùi Thị Vinh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ gây áp lực. Có 5 Trường mầm non đã gửi thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Anh Khải Ký. Trong khi đó, các trường còn lại cũng đã đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng không thông báo và cũng không nêu lý do.

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 28/11/2022, UBND huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức cuộc họp với sự chủ trì của bà Võ Thị Ngọc Lắm – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các phòng ban chức năng, hiệu trưởng và cán bộ y tế học đường các trường mầm non trên địa bàn huyện… nhằm rà soát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường mầm non trên địa bàn.

Tiếp vụ Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ bị tố “chèn ép”: Doanh nghiệp tiếp tục gửi đơn kêu cứu!

Trường mầm non Lâm San thông báo về việc chấm dứt hợp đồng thực phẩm với Công ty Anh Khải Ký

Tại cuộc họp này, bà Võ Thị Ngọc Lắm đánh giá, hành động đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Anh Khải Ký khi doanh nghiệp không có bất cứ vi phạm nào là các trường mần non trên địa bàn huyện đã sai. Từ đó, lãnh đạo huyện Cẩm Mỹ giao cho phòng Tài chính Kế hoạch, Phòng Tư pháp xem xét, tổng hợp lại tất cả những hợp đồng đang còn hạn mà các trường đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Anh Khải Ký để  lại với UBND huyện.

“Mời các công ty đủ năng lực, đảm bảo pháp nhân…tổ chức đấu thầu lại để chọn doanh nghiệp không chỉ cung cấp lương thực – thực phẩm, mà còn cung cấp sữa uống, đảm bảo an toàn  cho học sinh”, bà Lắm đưa ra hướng giải quyết.

Đáng chú ý, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ khẳng định, thông tin Trưởng phòng GD&ĐT huyện bị Công ty Anh Khải Ký tố “chèn ép” doanh nghiệp là có cơ sở.

Tiếp vụ Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ bị tố “chèn ép”: Doanh nghiệp tiếp tục gửi đơn kêu cứu!

Sáng ngày 29/11/2022, nhân viên Công ty thực phẩm Minh Cường đi giao hàng thực phẩm cho các trường mầm non bằng xe máy, xe tải thường và không mặc bảo hộ theo quy định an toàn thực phẩm. Ảnh cắt từ clip

Cũng tại cuộc họp bà Bùi Thị Vinh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ - người bị Công ty Anh Khải Ký tố “chèn ép” doanh nghiệp, cũng bày tỏ ý kiến xin nhận trách nhiệm trước tập thể.

Trước đó, ngày 25/11, trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, ông Đỗ Huy Khánh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở này vừa họp ngay sau những thông tin báo chí nêu ra xoay quanh những phản ánh của Công ty Anh Khải Ký. Cụ thể, Sở đã chỉ đạo giao cho bộ phận thanh tra thực hiện thanh tra đối với Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ, sau đó sẽ có kết luận chính thức và có hướng xử lý tiếp theo.

Trong khi đó, ông Từ Nam Thành - Bí thư huyện Cẩm Mỹ cũng trao đổi: “Cảm ơn quý báo đã có phản ánh về sự việc trên và huyện Ủy đã chỉ đạo UBND huyện kiểm tra, làm rõ và xử lý theo đúng quy định”.

Thậm chí, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã chuyển đơn Công ty Anh Khải Ký phản ánh bà Bùi Thị Vinh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ lợi dụng chức vụ quyền hạn để tác động gây áp lực các trường học trên địa bàn huyện chấm dứt hợp đồng cung cấp lương thực – thực phẩm của Công ty Anh Khải Ký với trường, nhằm giới thiệu Công ty thực phẩm Minh Cường tham gia để vụ lợi đến Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tiếp vụ Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ bị tố “chèn ép”: Doanh nghiệp tiếp tục gửi đơn kêu cứu!

Công văn của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai

Chính từ những động thái nói trên đã khiến Công ty Anh Khải Ký cũng như dư luận quan tâm vụ việc, có niềm tin rằng chính quyền tỉnh Đồng Nai sẽ đưa ra hướng xử lý thỏa đáng, giảm thiệt hại về vật chất cũng như uy tín cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ngày 10/1, trong đơn kêu cứu (lần 2) gửi đến VPĐD báo Kinh tế & Đô thị tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Anh Khải Ký cho biết, ngày 19/11/2022, Công ty gửi Đơn kêu cứu về việc bị Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ ép chấm dứt Hợp đồng cung cấp lương thực - thực phẩm có dấu hiệu không đúng quy định pháp luật tới một số cơ quan, thông tấn báo chí. Ngay sau đó một số cơ quan báo chí đã vào cuộc tìm hiểu, đưa tin. Song, đến nay đã gần 3 tháng trôi qua nhưng doanh nghiệp vẫn không nhận được bất kỳ câu trả lời nào của các cơ quan có thẩm quyền ở Đồng Nai.

Ông Nguyễn Thanh Khuê - Tổng Giám đốc Công ty Anh Khải Ký khẳng định, xuất phát từ việc Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ giới thiệu Công ty thực phẩm Minh Cường nên 18 Trường mầm non trên địa bàn huyện này mới đột ngột chấm dứt hợp đồng với Công ty Anh Khải Ký.

“Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, ngay sau khi “cắt” hợp đồng với Công ty Anh Khải Ký, đồng loạt 18 trường mầm non ký hợp đồng mới với Công ty thực phẩm Minh Cường. Vậy, việc ký kết này là do được Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ giới thiệu hay qua tổ chức đấu thầu? Chúng tôi hy vọng UBND huyện Cẩm Mỹ sẽ tiến hành kiểm tra, làm rõ, xử lý khách quan vụ việc. Từ đó, bảo vệ doanh nghiệp làm đúng, làm ăn chân chính”, ông Khuê nói.

Tieudung.kinhtedothi.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

TP Hồ Chí Minh: Bé 6 tuổi tử vong sau đêm Trung thu
(Tieudung.vn) Tối ngày 2/10, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ...
 
Tiếp bài dự án khu dân cư An Sương: HDTC lấy 20.000m2 đất công viên cho tư nhân mượn kinh doanh
(Tieudung.vn) Nếu như Công ty HDTC chủ đầu tư dự án Khu dân cư An Sương thừa nhận...
 
Nhiều số điện thoại mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo bị nhà mạng thu hồi
(Tieudung.vn) Cục Thuế Hà Nội cho biết, trước sự gia tăng về hành vi lừa đảo trên không gian...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 4/10/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 4/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Tài chính luôn là vấn...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 3/10/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 3/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử đang cảm thấy...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 2/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Con số may mắn của Bạch Dương?
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 2/10/2023 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương đón nhận tin...

Du lịch - Ẩm thực

Khai mạc Festival Lễ hội Thu Hà Nội 2023
(Tieudung.vn) Tối 29/9, tại không gian đi bộ Hoàn Kiếm, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du...
 
Nhiều địa phương tổ chức Tết Trung thu ngoài trời cho thiếu nhi
(Tieudung.vn) Nhờ trời không mưa, nên vào đêm Trung thu (nhằm ngày Rằm tháng 8) ngày 29/9/2023, nhiều địa...
 
Hà Nội đón 3,2 triệu lượt khách quốc tế, vượt chỉ tiêu đề ra
(Tieudung.vn) Ngày 28/9, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, trong tháng 9/2023, ngành du lịch Hà Nội đã...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.96476 sec| 890.914 kb