Thịt om măng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
4 cây măng nhỏ
1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang
300g thịt lợn, 15ml dầu hào
15ml nước tương
1 miếng nhỏ mỡ lợn
1 củ tỏi, dầu ăn.
Măng sơ chế sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Thịt thái miếng vừa ăn, mỡ lợn thái nhỏ.
Tỏi bóc vỏ thái lát.
Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 50% rồi cho tỏi và xốt ớt vào đảo đều. Đổ mỡ lợn vào đảo chung cho thơm.
Sau đó đổ thịt lợn vào xào săn. Thêm măng đã luộc vào đảo đều.
Đổ một ít nước vào đun sôi ở lửa lớn sau đó thêm nước tương, dầu hào vào cho vừa ăn. Hạ nhỏ lửa và đun thêm 8 phút rồi tắt bếp.
Trứng bọt biển sốt cà chua
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Trứng (2 quả)
Gia vị: 10 g bơ nhạt, muối, 10 g sữa tươi không đường
Sốt cà chua: 3 trái cà chua, dầu ăn, 2 tép tỏi, 2 g đường, 2 g muối, 15 g bơ nhạt
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, lột vỏ và xay nhuyễn.
Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi, thêm cà chua, đường, muối và bơ, đun đến khi hỗn hợp sốt sánh. Để sang một bên.
Đánh riêng lòng đỏ trứng cùng sữa tươi, đánh bông lòng trắng trứng sau đó trộn đều với nhau (có thể sử dụng máy đánh).
Làm nóng chảo với lửa nhỏ, thêm bơ nhạt và hỗn hợp trứng. Chiên vàng một mặt sau đó gập trứng làm đôi, cho ra đĩa, cuối cùng rưới sốt cà chua và thưởng thức.
Canh dưa chua thịt bò
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 bát dưa cải chua
200gr thịt dải sườn bò
1-2 quả cà chua
1 nhánh gừng
1 chút đường
Bột canh
1 chút tiêu
1 củ tỏi
1 củ hành khô
Bột nêm
Cách làm:
Tỏi+ hành khô+ gừng băm nhỏ để riêng, cà chua rửa sạch cắt núm rồi thái múi cau.
Dải sườn bò rửa sạch sau đó thái miếng vuông vừa ăn, cho thịt bò vào bát rồi thêm chút bột canh, tiêu, bột nêm, tỏi+ gừng băm và trộn đều.
Ướp thịt 20-30 phút cho ngấm gia vị.
Đặt nồi lên bếp cho 1 thìa dầu ăn đun nóng dầu, tiếp theo cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cho thịt săn lại, thịt ngấm gia vị thì đổ nước vào nồi ngập mặt thịt, hầm cho thịt mềm, nếu có nồi áp suất hầm thịt sẽ nhanh hơn.
Khi thịt gần được thì đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi phi hành khô cho thơm.
Tiếp theo, cho cà chua vào xào cho cà chua chín mềm, thêm dưa chua vào xào cùng, nêm chút bột nêm, bột canh cho vừa khẩu vị và đảo đều xào cho dưa chín là tắt bếp.
Trút tất cả hỗn hợp dưa xào vào nồi canh, nấu cho sôi thì nêm chút xíu đường để nồi canh có hương vị hài hòa, nấu thêm 5 phút là tắt bếp.
Múc canh dưa chua nấu thịt dải sườn bò ra tô dùng nóng.