Thứ 3, 19/11/2024, 00:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Món ngon mẹ đảm đãi cả nhà

Thực đơn cơm chiều: Món ngon mẹ đảm đãi cả nhà
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Salad nấm đùi gà, vịt nấu chao, cải thìa xào dầu hào.

Salad nấm đùi gà

Thực đơn cơm chiều: Món ngon mẹ đảm đãi cả nhà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Nấm đùi gà

Rau mùi, ớt, tỏi, tiêu bột, vừng trắng, muối, dầu hào, xì dầu, bột gà, dấm ăn, dầu mè

:

Rửa sạch nấm, cắt bỏ rễ rồi dùng dao thái làm đôi, cho vào nồi hấp với lửa nhỏ trong 0 phút.

Rửa sạch ớt và rau mùi. Sau đó cắt rau mùi thành khúc dài, cắt ớt thành từng đoạn nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn để dùng sau.

Sau khi hấp, vớt nấm ra để nguội. Xé nấm thành sợi nhỏ bằng tay (không cắt bằng dao) và cố gắng xé càng mỏng càng tốt.

Lần lượt cho tỏi băm, ớt, tiêu bột, 1 thìa cà phê vừng trắng vào bát, sau đó đổ dầu nóng vào để kích thích mùi thơm.

Cho một lượng nhỏ muối, một thìa dầu hào, một thìa xì dầu, nửa thìa bột gà, hai thìa dấm ăn, một thìa ớt, và một thìa dầu mè rồi khuấy đều.

Cho nấm đùi gà vào nồi, thêm rau mùi, đổ hết nước sốt vào nấm, đảo đều.

Để nguyên trong vòng 10 phút trước khi ăn.

Vịt nấu chao 

Thực đơn cơm chiều: Món ngon mẹ đảm đãi cả nhà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1 con vịt

10 viên chao

½ kg khoai môn

200g măng tươi

½ lít nước dừa

3-4 củ hành tím

Vài cọng hành lá

1 củ gừng

1 củ tỏi

2 trái ớt

Ít nước cốt chanh

Các loại gia vị: Đường, hạt nêm, muối, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt

Các loại rau ăn kèm vịt nấu chao: Rau muống, mồng tơi

Cách làm:

Gọt vỏ gừng, rửa sạch, băm nhỏ 1 nửa, đập dập 1 nửa.

Chà xát muối lên bề mặt thịt vịt, rửa nhiều lần với nước. Tiếp tục chà xát ½ số gừng đập dập lên mình vịt, rửa lại với ít rượu trắng, xả lại với nước sạch, để trên rổ cho ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Bóc vỏ lần lượt hành tím, tỏi, rửa sạch, băm nhỏ. Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của rau muống, mồng tơi, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra rổ đợi cho ráo.

Nhặt, rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.

Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông đều nhau.

Rửa sạch măng tươi, luộc sơ qua, dùng dao cắt theo chiều dọc với độ dày khoảng 1-2 cm.

Cho thịt vịt vào âu lớn, thêm ½ số hành tím, tỏi, ớt, gừng đã băm nhỏ vào cùng.

Cho thêm 1 muỗng canh đường, 8 viên chao vào âu, trộn đều để yên trong vòng khoảng 60 phút để thịt vịt thấm đều các gia vị.

Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo, bắc lên bếp. Khi dầu sôi, cho thêm khoai môn đã sơ chế vào chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra ngoài để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đợi nóng cho tiếp số hành tím, tỏi, gừng, ớt băm vào phi thơm (nên chừa lại một ít tỏi, ớt).

Cho âu thịt vịt đã ướp vào, đảo nhẹ tay cho đến khi thịt vịt săn lại.

Cho thêm 1 lít nước dừa vào nồi, tiếp tục đun cho đến khi nồi sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 30 phút nữa để thịt vịt chín mềm.

Cho khoai môn đã chiên vàng vào nồi thịt vịt trên bếp, sau đó 15 phút cho tiếp măng vào cùng.

Nêm nếm các loại gia vị muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa ăn.

Nấu thêm khoảng 5 phút, nếm lại một lần rồi tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào nồi.

Cho 2 viên chao còn lại vào chén nhỏ, thêm ½ muỗng đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, dùng muỗng tán nhuyễn chao.

Cho phần tỏi, ớt băm nhỏ còn lại vào, khuấy đều, cách làm nước chấm vịt nấu chao ngon là đừng quên nêm nếm gia vị để hợp khẩu vị ở bước này.

Cải thìa xào dầu hào 

Thực đơn cơm chiều: Món ngon mẹ đảm đãi cả nhà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

300g cải thìa

100g cà rốt (trang trí)

Tỏi băm

Gia vị: dầu hào, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, dầu mè, dầu ăn, tiêu, bột năng

Cách làm:

Cải thìa sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần gốc, tỉa bớt lá cho gọn, với những cây cải to thì bạn nên cắt ra làm hai theo chiều dọc nha.

Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng lát mỏng hoặc tỉa theo sở thích.

Bắc một cái nồi nước lên bếp, đun cho nước sôi lên rồi cho một ít đường vào, sau đó cho lần lượt cà rốt và cải thìa vào.

Luộc đến khi các nguyên liệu đổi màu, rồi cho vào trong tô nước đá lạnh để giữ được màu sắc xanh mướt của rau. Với cải thìa, sau khi cho vào, bạn nên để nước sôi lên 3 giây, sau đó mới vớt ra.

Cho vào 2 chén nước lọc vào chảo cùng với dầu hào, đường, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, dầu mè và một ít tiêu, rồi dùng muỗng đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cho bột năng và nước lọc vào chén, khuấy đều cho bột tan vào nước, sau đó cho từ từ bột năng vào phần sốt dầu hào đang sôi để tạo độ sánh cho sốt.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho vàng thơm, tiếp đó cho cải thìa vào đảo đều cho cải chín tới thì tắt bếp, cho ra đĩa trang trí với cà rốt theo sở thích.

Sau đó cho phần sốt dầu hào đã làm ở bước trên vào, vậy là món cải thìa xào dầu hào đã xong rồi, cho ra bàn ăn ngay thôi nào.a

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Tử vi ngày 19/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải không nên lo lắng nhiều
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ ba ngày 19/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Cự Giải không nên...
 
Tử vi ngày 18/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có thái độ bình tĩnh
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 18/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Tử vi ngày 17/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương gặp phải thử thách trong công việc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ nhật ngày 17/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương có thể...

Du lịch - Ẩm thực

3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
 
Theo chân Gen Z thanh lọc cơ thể để sẵn sàng cày việc cuối năm
(Tieudung.vn) Thời điểm này là khoảng thời gian vàng để Gen Z làm mới lại bản thân, thanh lọc...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.91028 sec| 886.977 kb