Thứ 6, 22/11/2024, 23:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn đãi khách ngày 2/9

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn đãi khách ngày 2/9
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cá nướng sả ớt, gà katsu kèm salad cải thảo, ốc móng tay xào rau muống, canh khế thịt bò.

Cá nướng sả ớt

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn đãi khách ngày 2/9

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Cá chép (hoặc bất cứ loại cá nào tùy thích): 1 con

Sả: 1 nhánh

Ớt sừng: 1 quả

Lá chanh: 5 lá

Gừng: 1 miếng

Sốt Mayonnaise, bột ớt, muối, tiêu xay, gia vị

:

Sả, ớt, lá chanh, gừng rửa sạch, thái nhỏ. Cá làm sạch, rửa sạch, thấm khô nước, dùng dao khứa trên mình cá vài đường để lát nữa cá mau ngấm gia vị. Trộn đều 2 thìa sốt Mayonnaise, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu xay để làm sốt nướng cá.

Cho hết sả, ớt, gừng, lá chanh vào bụng cá. Trộn hỗn hợp sốt lên toàn bộ cá. Lấy lá chuối hoặc giấy bạc bọc bọc cá lại và đặt lên khay nướng.

Bật trước lò nướng trong 10 phút với nhiệt độ 230 độ C. Cho khay cá vào và nướng trong 25 phút. Bỏ cá ra, nướng trên lửa trong 1-2 phút cho cá vàng nếu muốn. Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Gà katsu kèm salad cải thảo

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn đãi khách ngày 2/9

Nguồn ảnh: Zing

Nguyên liệu: (Theo Zing)

4 phần ức gà

Nửa cây cải thảo

Một củ hành tím

Một tép tỏi

3 muỗng canh mirin

2 muỗng canh xì dầu

4 muỗng canh mayonnaise

15 g nước cốt chanh tươi

Một muỗng canh dầu mè

100 g bột mì

2 quả trứng

150 g bột chiên xù

Dầu ăn

Đường, muối, hạt tiêu

Sốt tonkatsu

Cách làm:

Cải thảo rửa sạch với nước, để ráo sau đó thái sợi.

Bóc vỏ, băm nhuyễn hành tím và tỏi.

Chỉnh lửa vừa, làm nóng chảo với một muỗng canh dầu ăn.

Phi thơm hành tím và tỏi khoảng 2 phút sau đó thêm mirin, xì dầu.

Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi sôi sủi bọt thì tắt bếp, cho ra bát tô và để nguội.

Trộn cải thảo với hỗn hợp trên cùng mayonnaise, nước cốt chanh tươi và dầu mè.

Nêm nếm đường, muối vừa miệng và để sang bên cạnh.

Ướp thịt ức gà với muối và hạt tiêu đều hai mặt.Chuẩn bị trứng đánh, bát đựng riêng bột mì và bột chiên xù

Lăn ức gà lần lượt qua bột mì, trứng và bột chiên xù.

Làm nóng chảo dầu với lửa vừa.

Chiên ức gà mỗi mặt khoảng 3 phút hoặc đến khi chuyển màu nâu vàng và có lớpvỏ  giòn.

Thái ức gà thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa cùng với salad cải thảo sau đó rưới đều sốt tonkatsu lên thịt.

Ốc móng tay xào rau muống

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn đãi khách ngày 2/9

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

800g ốc móng tay

150g rau muống hạt baby

2 muỗng cà phê tỏi băm

1 quả ớt sừng thái lát

3 quả ớt tươi

Nước muối loãng (tùy thích)

Rượu trắng (tùy thích)

Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, 3,5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu xay

Cách làm:

Cách làm sạch ốc móng tay rất đơn giản, bạn chỉ cần đập dập 3 quả ớt tươi cho vào thau nước sạch, rồi cho ốc móng tay vào ngâm để nhả hết đất cát ra. Sau đó, rửa ốc thật sạch lại với nước lạnh và để ráo. Còn rau muống thì nhặt bỏ lá, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 5 – 10 phút, xong đem lại rửa lại thật sạch với nước.

Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì thêm ½ muỗng muối cùng ½ muỗng đường vào. Sau đó, cho rau muống vô luộc chín rồi vớt ra để ráo.

Tận dụng lại nước luộc rau, giờ ta thêm vào một ít rượu trắng, nấu đến khi sôi thì cho ốc móng tay vào luộc sơ rồi vớt ra. Nếu luộc quá lâu sẽ làm ốc mất đi độ ngọt, giòn tự nhiên.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì phi tỏi băm thơm vàng. Sau đó, cho ốc móng tay vào đảo đều để ốc dậy mùi thì thêm rau muống vô, đảo lên lần nữa cho chúng trộn lẫn với nhau. Tiếp đến, nêm nếm 3 muỗng đường cùng 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng dầu mè và ½ muỗng tiêu xay vào, đảo đều tay. Cuối cùng, cho ớt lát vô trộn đều lên lần nữa rồi tắt bếp là đã hoàn thành rồi đấy.

Canh khế thịt bò

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn đãi khách ngày 2/9

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu: (Theo vnexpress)

2 trái khế chua, 100 g cà chua bi.

100 g thịt bò, 50 g giò sống.

Ngò ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối.

Cách làm:

Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành...

Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.

Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng.

Canh thịt bò nấu khế có vị chua nhẹ không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.62056 sec| 879.242 kb