Ốc xào khế
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu
Thịt ốc : 250g
Khế chua : 3 trái
Tía tô : 1 nắm
Hành lá
Hành tỏi băm
Nước nghệ tươi
Dầu ăn, muối, đường, nước mắm
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
Trước tiên bạn lấy ốc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, để thấm 5 phút.
Khế bỏ rìa, cắt ngang dầy 3mm. Hành lá cắt khúc 3cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 5mm. Khế xốc với chút đường, ép ráo nước.
Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.
Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.
Rau càng cua trộn dầu giấm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Ngôi sao
Nguyên liệu:
400 g rau càng cua
1 bát cà chua bi.
1/4 củ hành tây tây
3 quả trứng vịt hoặc gà.
Nước trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm; 2 thìa canh đường; 2 thìa canh dầu olive; 4 thìa canh nước cốt chanh; vài tép tỏi; 2 quả ớt.
Cách làm:
Rau càng cua rửa sạch ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cho rau vào tủ lạnh, cho rau lạnh và giòn .
Hành tây thái sợi mỏng, ngâm với giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 (1 giấm : 1 đường : 2 nước) xong cho vào tủ lạnh để giữ độ giòn cho hành.
Trứng luộc chín với ít muối, lột vỏ thái lát mỏng. Cà chua bi thái đôi. Trộn hỗn hợp nước sốt gồm: nước mắm, đường, dầu, nước cốt chanh rồi quậy đều. Tiếp đến cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều.
Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều. Cho rau đã trộn ra dĩa lúc này mới cho trứng vào như vậy trứng sẽ không bị vỡ nát.
Thịt bò nấu hoa thiên lý
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
150g hoa thiên lý
200g thịt bò phi lê
1 muỗng cà phê bột canh
1 muỗng hạt nêm.
Gừng
Cách làm:
Hoa thiên lý ngắt bỏ cuống, rửa sạch để ráo. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột canh, miếng gừng nhỏ đập dập, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.