Thứ 6, 07/10/2022, 03:32 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm: Ốc xào khế, rau càng cua trộn dầu giấm, thịt bò nấu hoa thiên lý.

Ốc xào khế 

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu 

Thịt ốc : 250g

Khế chua : 3 trái

Tía tô : 1 nắm

Hành lá

Hành tỏi băm

Nước nghệ tươi

Dầu ăn, muối, đường, nước mắm

Bột ngọt

Giấm gạo lên men

:

Trước tiên bạn lấy ốc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, để thấm 5 phút.

Khế bỏ rìa, cắt ngang dầy 3mm. Hành lá cắt khúc 3cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 5mm. Khế xốc với chút đường, ép ráo nước.

Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.

Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.

Rau càng cua trộn dầu giấm

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Ngôi sao 

Nguyên liệu:

400 g rau càng cua

1 bát cà chua bi.

1/4 củ hành tây tây

3 quả trứng vịt hoặc gà.

Nước trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm; 2 thìa canh đường; 2 thìa canh dầu olive; 4 thìa canh nước cốt chanh; vài tép tỏi; 2 quả ớt.

Cách làm:

Rau càng cua rửa sạch ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cho rau vào tủ lạnh, cho rau lạnh và giòn .

Hành tây thái sợi mỏng, ngâm với giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 (1 giấm : 1 đường : 2 nước) xong cho vào tủ lạnh để giữ độ giòn cho hành.

Trứng luộc chín với ít muối, lột vỏ thái lát mỏng. Cà chua bi thái đôi. Trộn hỗn hợp nước sốt gồm: nước mắm, đường, dầu, nước cốt chanh rồi quậy đều. Tiếp đến cho ớt, tỏi giả nhuyễn vào trộn đều.

Khi chuẩn bị ăn thì trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước sốt vào trộn đều. Cho rau đã trộn ra dĩa lúc này mới cho trứng vào như vậy trứng sẽ không bị vỡ nát.

Thịt bò nấu hoa thiên lý 

Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

150g hoa thiên lý

200g thịt bò phi lê

1 muỗng cà phê bột canh

1 muỗng hạt nêm.

Gừng

Cách làm:

Hoa thiên lý ngắt bỏ cuống, rửa sạch để ráo. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột canh, miếng gừng nhỏ đập dập, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.


 

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Nhận được cuộc gọi đe dọa khóa thuê bao điện thoại, cần làm gì?
(Tieudung.vn) Gần đây, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) cho biết đã ghi...
 
Xác minh vụ chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh ở Hà Nội
(Tieudung.vn) Ngày 6/10, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi đào thoát hoặc được giải cứu từ những “trại buôn người” bên đất Campuchia, các nạn...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Sáu 7/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Sáu 7/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp cảm thấy ghen...
 
Người dân tự nguyện giao nộp con rùa nặng 70kg ở Phú Quốc
(Tieudung.vn) Con rùa màu vàng nặng 70kg của một người dân Phú Quốc, được nuôi từ nhỏ tới lớn,...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 6/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 6/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có thể sẽ...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món chồng tấm tắc khen
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt băm rang giềng, canh mướp nấu nấm, canh giá đỗ...
 
Những sắc màu trải nghiệm chỉ có tại miền sa thảo Ninh Thuận
(Tieudung.vn) Với địa hình “tiểu sa mạc” và những vườn nho, đồng muối, đồng cừu,… cùng những sản phẩm...
 
Chung tay phục hồi và phát triển du lịch Hà Nội
(Tieudung.vn) Được sự đồng ý của UBND Thành phố Hà Nội, Báo Kinh tế Đô thị phối hợp...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.80045 sec| 864.32 kb